Người dân ở Bến Tre đang xôn xao về trường hợp một thanh niên bỗng dưng khỏe lại trong khi gia đình chuẩn bị lo hậu sự cho anh.

Từ ngày 5/4 đến nay, hằng ngày có đến cả trăm người tìm đến nhà ông Trần Hoàng Mỹ (59 tuổi, ngụ tại ấp Phú Tường, xã Phú Đức) vì tò mò trước những thông tin đồn thổi về chuyện “chết đi sống lại” của con trai ông - anh Trần Hoàng Nam (29 tuổi, làm nghề thợ hồ).

Anh Trần Hoàng Nam đã tỉnh lại 1 ngày sau khi gia đình tưởng chết vì bệnh nặng

Nhiều người kể rằng Nam đã chết và được khâm liệm nhưng 2 ngày sau bỗng dưng nắp quan tài bật ra và anh tỉnh dậy. Người khác thì quả quyết anh đã chết nhưng bỗng nhiên sống lại trong khi người thân đang tụng kinh…

Anh Nam cho biết sự thực là ngày 29/3 vừa qua, khi đang sơn cửa một ngôi nhà 3 tầng trên đường D2, phường 25, quận Bình Thạnh - TP HCM, anh bị rơi từ tầng 3 xuống mái tôn của kho vật liệu xây dựng (cao khoảng 10m).

Theo chẩn đoán của bác sĩ Bệnh viện Nhân dân Gia Định, Nam bị dập tủy cổ, chân tay trái không thể cử động.

Giấy ra viện của anh Nam

Đến ngày 4/4, sau khi nhận thấy khả năng sống của con quá thấp và được sự đồng ý của bác sĩ, gia đình đưa Nam về quê. 23 giờ cùng ngày, anh về nhà trong tình trạng ý thức được những gì diễn ra xung quanh nhưng sức khỏe tiếp tục xấu đi. Tuy nhiên, đến 10 giờ 45 phút sáng 5/4, Nam bỗng dưng ngồi dậy trong sự kinh ngạc của gia đình và người thân, rồi bước xuống giường, đi đốt nhang trên tất cả các bàn thờ trong nhà.

Người dân hiếu kỳ tụ tập nghe chuyện anh Nam sống lại

Chiều cùng ngày, anh lấy xe chở vợ đi Tiên Thủy (cách nhà khoảng 5km) trong tình trạng hoàn toàn bình thường. “Thấy nó không có gì lạ nên gia đình cũng không ngăn cản”- cha anh kể lại. Từ đó đến nay, sức khỏe Nam hoàn toàn ổn định.

Cha anh Nam đang kể lại chuyện con mình tỉnh lại

Nam cho biết anh chưa có ý định đi khám trở lại hoặc cũng không hiểu vì sao mình bình phục. Hiện anh đang tìm một công việc khác để làm bởi đã sợ nghề cũ.

Theo H.Thịnh/Người lao động