Lãnh tụ Fidel Castro là người có bài diễn thuyết dài nhất trước Liên Hợp Quốc, và luôn làm việc với khoảng thời gian lớn trong ngày.

Su that thu vi it biet ve lanh tu Fidel Castro - Anh 1

Lãnh tụ Fidel Castro là người có bài diễn thuyết dài nhất tại Liên hợp quốc. Đồng chí Castro có bài diễn thuyết dài 4 tiếng 29 phút vào ngày 26/9/1960.

Su that thu vi it biet ve lanh tu Fidel Castro - Anh 2

Cựu Chủ tịch Cuba Fidel Castro được biết đến là một nhà lãnh đạo làm việc thời gian lớn trong ngày. Ông thường đi ngủ lúc 3h - 4h sáng và cũng thức dậy làm việc sớm.

Su that thu vi it biet ve lanh tu Fidel Castro - Anh 3

Nhà cách mạng vĩ đại Fidel Castro là người nắm kỷ lục thế giới về số lần bị ám sát hụt. Cơ quan tình báo Cuba ước tính kể từ khi lên lãnh đạo Cuba năm 1959, Chủ tịch Castro đã ít nhất 638 lần bị Cục Tình báo Trung ương Mỹ (CIA) lên kế hoạch và thực hiện âm mưu ám sát.

Su that thu vi it biet ve lanh tu Fidel Castro - Anh 4

Nhà văn yêu thích của cựu Chủ tịch Fidel Castro là Ernest Hemingway. Tác giả người Mỹ này từng có thời gian sống ở Cuba. Nhà lãnh đạo Fidel Castro và Hemingway đã gặp nhau trong một cuộc thi câu cá năm 1960 ở Cuba.

Su that thu vi it biet ve lanh tu Fidel Castro - Anh 5

Lãnh tụ Fidel Castro là một trong số 3 nhà lãnh đạo cầm quyền lâu nhất thế giới (sau Nữ hoàng Anh Elizabeth II và Quốc vương Thái Lan Bhumibol Adulyadej). Ngài đã lãnh đạo Cuba trong suốt 5 thập kỷ.

Su that thu vi it biet ve lanh tu Fidel Castro - Anh 6

Nhà lãnh đạo Castro đã đối đầu với 11 đời Tổng thống Mỹ kể từ khi lãnh đạo thành công cuộc cách mạng ở Cuba, lật đổ chế độ độc tài Batista năm 1959 cho đến khi qua đời.

Su that thu vi it biet ve lanh tu Fidel Castro - Anh 7

Nhà cách mạng Fidel Castro rất thích thể thao. Ông dành nhiều thời gian tập thể dục để có cơ thể khỏe mạnh.

Su that thu vi it biet ve lanh tu Fidel Castro - Anh 8

Tạp chí TIME bình chọn lãnh tụ Cuba Fidel Castro là một trong số 100 người có ảnh hưởng nhất mọi thời đại.

Su that thu vi it biet ve lanh tu Fidel Castro - Anh 9

"Tôi bắt đầu cuộc cách mạng với 82 đồng chí. Nếu tôi phải làm lại việc này, tôi sẽ làm với 10 hoặc 15 người và một niềm tin tuyệt đối. Chuyện lực lượng nhỏ không phải là vấn đề nếu anh có niềm tin và kế hoạch hành động", câu nói nổi tiếng của lãnh tụ Castro phát biểu năm 1959 về cuộc cách mạng Cuba.