Mới đây, câu chuyện để tưởng nhớ vợ quá cố của mình, người đàn ông luôn giữ gìn chiếc áo đôi mà hai người rất thích đã thu hút sự chú ý và đồng cảm từ phía cộng đồng mạng.

Phía sau những món đồ cũ nát mà những người lớn tuổi kiên trì giữ lại là một câu chuyện cảm động lòng người. Cũng giống như người đàn ông trong câu chuyện dưới đây, tuy rằng ngoài miệng không nói ra nhưng tình yêu đối với người vợ quá cố của ông vẫn luôn tồn tại.

Gần đây, một cư dân mạng có nickname là R1A - 922Riaru đăng tải hình ảnh cha mình mặc một chiếc áo suốt 18 năm. Tuy rằng chiếc áo thực sự rất cũ và nhiều vết rách, nhưng cha của Riaru thà may, vá lại cũng không vứt chiếc áo đó đi.

Su that cam dong dang sau cau chuyen nguoi dan ong mac chiec ao phong cu suot 20 nam - Anh 1

Dòng tweet cảm động của cô gái Nhật Bản đã thu hút sự chú ý từ phía cư dân mạng.

Theo chia sẻ của cô gái trẻ, suốt hơn 20 năm qua, mặc dù cuộc sống có khá giả, đổi thay thế nào nhưng cha cô vẫn luôn trân trọng, nâng niu và mặc 1 chiếc áo phông với lối thiết kế đơn giản, ngay cả khi nó đã trở nên sờn cũ theo thời gian.

Sở dĩ cha cô mặc đi mặc lại nhiều lần một chiếc áo suốt 20 năm không phải do gia đình nghèo khó, không có điều kiện. Nguyên do là bởi, chiếc áo đó chính là áo đôi mà cha của Ria đã mặc cùng với mẹ của cô khi hai người sang Ý để tận hưởng tuần trăng mật.

Su that cam dong dang sau cau chuyen nguoi dan ong mac chiec ao phong cu suot 20 nam - Anh 2

Suốt hơn 20 năm, người đàn ông này vẫn gìn giữ chiếc áo như một món đồ quý giá nhất của cuộc đời.

20 năm trước, mẹ cô qua đời vì căn bệnh ung thư quái ác. Trước khi mãi mãi ra đi, bà đã có một cuộc sống hạnh phúc bên chồng con. Trong bức ảnh được chụp trong tuần lễ trăng mật, bà cũng mặc chiếc áo phông với thiết kế giống hệt chồng.

"Tôi vẫn luôn nghĩ rằng cha thật cổ hủ vì suốt ngày mặc đi mặc lại chiếc áo phông đó. Nhưng giờ tôi nghĩ rằng tôi cũng cần quan tâm và chăm chút hơn cho những kỷ niệm tuyệt vời của gia đình. Chắc chắn tôi sẽ không vứt bỏ bất cứ thứ gì quan trọng của ông bà, cha mẹ mình", cô gái trẻ cho biết.

Cũng bởi quá nhớ nhung người vợ quá cố, ông cực kỳ luyến tiếc chiếc áo, không muốn vứt bỏ. Sử dụng chiếc áo đôi của hai người khiến ông có cảm giác gần gũi với bà hơn.

Su that cam dong dang sau cau chuyen nguoi dan ong mac chiec ao phong cu suot 20 nam - Anh 3

Khuôn mặt tràn ngập hanh phúc của bố mẹ Ria trong tuần trăng mật tại Italia.

Câu chuyện của cô gái này sau khi được chia sẻ ngay lập tức đã khiến nhiều người cảm động, những dòng tweet đã thu hút tới hơn 300 nghìn lượt tương tác và hơn 82 nghìn lượt chia sẻ. Đa số các bình luận đều thể hiện sự nể phục với tình yêu bền lâu vượt qua cả cái chết của cha Ria dành cho mẹ cô và ao ước sẽ gặp được một nửa yêu thương mình như vậy.

Họ không giấu nổi cảm xúc của mình, liên tục bày tỏ sự ngưỡng mộ và cảm phục tình yêu lớn lao của cha Riaru dành cho vợ, đồng thời cũng nhất trí cho rằng, cha của Ria là "người đàn ông đẹp trai nhất thế giới".