Bí thư Đảng ủy xã bị tố đánh cán bộ địa chính vì cự cãi uống bia lon hay bia chai.

Su that Bi thu xa danh cap duoi vi... bia lon, bia chai? - Anh 1

Bí thư bị tố đánh cán bộ địa chính xã bầm mặt

Sự việc xảy ra vào khoảng 16h ngày 19/10, trong lúc tổ chức tiệc mừng ngày Phụ nữ Việt Nam, chỉ vì bất đồng uống bia chai hay bia lon, ông Nguyễn Hữu Truyền - Bí thư Đảng ủy xã Ea Bar (huyện Buôn Đôn, tỉnh Đắk Lắk) đã lao vào đánh ông Nguyễn Hưng - Cán bộ địa chính xã khiến ông dập môi, bầm dập vùng mặt. Ngay sau khi sự việc xảy ra, ông Nguyễn Hưng đã làm đơn gửi Đảng ủy xã Ea Bar để làm rõ vụ việc.

Theo ông Hưng, vào sáng ngày 19/10 ông và Bí thư xã, cùng với cán bộ Phòng Kinh tế Hạ tầng huyện Buôn Đôn đi kiểm tra công tác xây dựng tại thôn 9. Kiểm tra xong, vào lúc 10h30 (ông Hưng thừa nhận nhậu trong giờ hành chính), ông Hưng, ông Truyền và cán bộ huyện tổ chức ăn nhậu. Đến khoảng 15h30’, bà Hoàng Thị Sáu – Chủ tịch Hội phụ nữ xã điện thoại mời ông Bí thư và các cán bộ còn lại sang quán Hồ câu Dung Tụy để Liên hoan mừng ngày 20/10.

Su that Bi thu xa danh cap duoi vi... bia lon, bia chai? - Anh 2

Ông Nguyễn Hưng - Cán bộ địa chính xã bị đánh dập môi, sưng mặt.

Tại đây, giữa ông Nguyễn Hữu Truyền và ông Nguyễn Hưng đã xảy ra mâu thuẫn, dẫn đến đánh nhau. “Lúc nhân viên của quán nhậu mang bia Sài Gòn chai ra, tôi bảo, thôi hôm nay mừng Ngày phụ nữ Việt Nam, mình uống bia lon cho sang. Lúc này, ông Truyền ngồi đối diện với tôi, ông đứng lên hùng hổ nói, “mày tưởng mày giàu có, mày có tiền tỷ, đòi uống bia lon à”. Vừa dứt lời, ông Truyền lao vào đạp tôi ngã xuống đất, rồi đánh đấm tôi túi bụi vào mặt tôi. Sau đó, được mọi người có mặt can ngăn rồi tôi bỏ về. Sự việc xảy ra, khiến tôi rất buồn về cách hành xử của ông Bí thư, ông vừa về làm Bí thư xã được 2 tháng nay nhưng đã có hành vi côn đồ với cấp dưới”, ông Hưng bức xúc.

Xem video CSGT Đăk Lăk còng tay người vi phạm giao thông:

Chiều 20/10, trao đổi với PV, ông Truyền đã thừa nhận có lỗi trong việc đánh ông Hưng. Tuy nhiên, ông Truyền cho rằng, một phần vì ông Hưng là cán bộ địa chính xã nhưng ăn nói hỗn láo nên mới xảy ra vụ đánh nhau.

"Hôm 19/10, công đoàn cơ quan có tổ chức ngày Phụ nữ Việt Nam cho chị em. Công đoàn cơ quan chiêu đãi chị em bằng bia Sài Gòn (loại bia chai). Tuy nhiên anh Hưng “chê”, sau đó gọi bia lon cho "sang". Lúc đó, tôi nghĩ mình là Bí thư và có cả chủ tịch HĐND xã (ông Bế Văn Trọng - PV) mà nhân viên dưới quyền nói vậy nên tôi tự ái và tát ông Hưng một cái để "cảnh cáo" chứ cũng không có gì to tát”, ông Truyền khẳng định.

Ông Y Vong Nhi Ksơr – Bí thư Huyện ủy Buôn Đôn (tỉnh Đắk Lắk) cho biết, hiện đã nắm được thông tin sơ bộ liên quan đến việc ông Nguyễn Hữu Truyền – Bí thư Đảng ủy xã Ea Bar đánh cán bộ cấp dưới; đã chỉ đạo Ủy ban kiểm tra Huyện ủy xác minh làm rõ vụ việc.

Ngọc Hùng