"Sứ mệnh trái tim” (NSƯT Đỗ Đức Thịnh đạo diễn) đã ra mắt tại Hà Nội ngay trước lễ bế mạc Liên hoan phim quốc tế Hà Nội 2016 tối 5-11.

Một câu chuyện tình cảm, nhẹ nhàng về những người trẻ tuổi đến một vùng đất xa xôi, hẻo lánh ở Tây Nguyên để thực hiện những nhiệm vụ đặc biệt.

Họ có chung khát vọng là thay đổi chính bản thân và đóng góp sức lực của tuổi trẻ để cải thiện cuộc sống cho những người dân ở miền đất còn nhiều khó khăn này.

'Su menh trai tim' - cau chuyen tham dam tinh nguoi - Anh 1

Dàn diễn viên tham gia "Sứ mệnh trái tim"

Cô giáo Phong Linh (Angela Phương Trinh đảm nhiệm), một cô gái có nụ cười tươi sáng, được bố mẹ cho đi nước ngoài từ nhỏ, nhưng khi chứng kiến cảnh sống của các em nhỏ ở làng Ta Lung, cô đã tình nguyện đến đây để dạy chữ cho các em, với mong muốn các em được học hành để thoát khỏi cảnh nghèo khó đang đeo bám người dân trong làng.

Tại ngôi làng nhỏ này, Phong Linh đã cảm mến Bình Trâu, nhưng cũng không quên được người bạn thuở thiếu thời khi tình cờ gặp lại Hoàng Bách (Võ Cảnh đóng).

Hoàng Bách, một công tử nhưng dấn thân vào đời lính để tìm những giá trị mới trong cuộc đời và khi tiếp cận được với những vấn đề lớn lao của cuộc sống, anh đã dần rũ bỏ sự bốc đồng của tuổi trẻ.

'Su menh trai tim' - cau chuyen tham dam tinh nguoi - Anh 2

'Su menh trai tim' - cau chuyen tham dam tinh nguoi - Anh 3

'Su menh trai tim' - cau chuyen tham dam tinh nguoi - Anh 4

Cảnh trong phim "Sứ mệnh trái tim”

Mối tình tay ba giữa Bình Trâu, Phong Linh và Hoàng Bách mang đến nhiều tình tiết thú vị, gay cấn nhưng đã kết thúc nhân văn khi Phong Linh bị bọn xấu định hãm hại, nhằm ngăn cản những việc làm tốt đẹp của những người lính công binh với dân làng Ta Lung.

Đặc biệt, một nhân vật gây sự chú ý trong phim là Thần tượng Âm nhạc Nhí 2016 Gia Khiêm vào vai nhân vật chính hồi nhỏ.

Ca sĩ nhí này cũng là người thể hiện ca khúc chính trong phim. Bé Gia Khiêm chia sẻ: "Con tập bài hát này trong vòng 5 phút. Khi hát đến đoạn nhạc buồn, con nhớ lời cô Thanh Thúy hãy tưởng tượng phải chia tay với một người bạn thân phải ra nước ngoài sinh sống. Và con đã hát theo tâm trạng đó…".

'Su menh trai tim' - cau chuyen tham dam tinh nguoi - Anh 5

Thần tượng Âm nhạc Nhí 2016 Gia Khiêm tham gia “Sứ mệnh trái tim”

Là đạo diễn của phim, NSƯT Đỗ Đức Thịnh cũng vào vai nhân vật Y Hú, người đàn ông Tây Nguyên chuyên sống bằng nghề thu lượm, mua bán mảnh vỡ bom mìn khá thành công. Nhất là khi duyên hài của Đỗ Đức Thịnh mang đến những tiếng cười thú vị cho bộ phim.

Đứa bé con trai Y Hú giống như một vòng quay lặp lại cảnh sống cơ cực của bố nó, nếu như không có những người trẻ tuổi như Phong Linh đến đây dạy chữ và những người lính công binh như Hoàng Bách kịp thời ngăn cản những cái chết do bom mìn sót lại…

'Su menh trai tim' - cau chuyen tham dam tinh nguoi - Anh 6

Dương Mạc Anh Quân và đạo diễn Đỗ Đức Thịnh

Cùng sự tham gia của 2 diễn viên chính là Angela Phương Trinh, Võ Cảnh, NSƯT Đức Thịnh, bé Gia Khiêm, “Sứ mệnh trái tim” còn có sự góp mặt của NSƯT Mỹ Uyên, Williams Belle, Dương Mạc Anh Quân vv..

Cảnh đẹp, âm nhạc hay, câu chuyện nhẹ nhàng và ý nghĩa, “Sứ mệnh trái tim” thực sự mang đến cho người xem sự giải trí đúng nghĩa.

NSƯT Đức Thịnhcho biết, sau buổi công chiếu thành công tại Hà Nội, “Sứ mệnh trái tim” sẽ được chiếu tại TP. Hồ Chí Minh vào ngày 10-11 để chính thức ra rạp toàn quốc vào ngày 11-11.

Thanh Hằng