Trong cuộc sống chúng ta có thể có rất nhiều người bạn nhưng những người bạn tốt thì thật sự không nhiều và không dễ có được.

Su khac biet giua ban binh thuong va ban tot - Anh 1

Bạn bình thường có thể khen bạn nhưng bạn tốt sẽ luôn dành cho bạn những lời nhận xét chân thành: Bạn bình thường có thể sẽ sẵn sàng khen ngợi bạn nhưng họ không bao giờ nhận xét bạn thật lòng. Trái lại, bạn tốt sẽ nói thẳng những điều bạn đang làm sai và góp ý chân thành.

Su khac biet giua ban binh thuong va ban tot - Anh 2

Bạn bình thường thỉnh thoảng có thể gọi điện cho bạn nhưng bạn tốt thì gọi cho bạn mỗi ngày: Bạn đã bao nhiêu lần nghe về những người bạn mất liên lạc với nhau và không còn gặp gỡ gì nữa? Tình bạn giống như một khu vườn và nó cũng cần tưới bón thường xuyên.

Su khac biet giua ban binh thuong va ban tot - Anh 3

Bạn bình thường không phải lúc nào cũng ủng hộ bạn nhưng bạn tốt thì luôn ủng hộ bạn: Khi bạn chia tay với một người quan trọng trong cuộc đời, những người bạn tốt sẽ luôn đồng cảm và chia sẻ với bạn bằng những tình cảm chân thành. Bạn bình thường có lẽ chỉ hỏi bạn dăm ba câu và thêm một cái nhìn lo lắng.

Su khac biet giua ban binh thuong va ban tot - Anh 4

Bạn bình thường sẽ không cho bạn lời khuyên khi bạn cần nhưng bạn tốt thì luôn làm vậy: Những người bạn bình thường có lẽ sẽ lắng nghe những điều bạn nói nhưng bạn tốt thì sẽ ngồi xuống bên bạn, lắng nghe và cho bạn những lời khuyên hữu ích.

Su khac biet giua ban binh thuong va ban tot - Anh 5

Bạn bình thường luôn cẩn trọng với lời nói khi giao tiếp với bạn nhưng bạn tốt thì không như vậy: Những người bạn tốt luôn cảm thấy thoải mái và tự nhiên nhất khi trò chuyện với nhau. Họ có thể trêu đùa bạn, nói những câu hài hước nhưng sẽ không làm tổn thương hay xúc phạm bạn.

Su khac biet giua ban binh thuong va ban tot - Anh 6

Bạn bình thường sẽ không quan tâm về sự trung thành nhưng bạn tốt thì luôn đánh giá cao điều này: Khi mọi người nói xấu bạn, bạn bình thường có thể sẽ không đứng về phía bạn hay bảo vệ bạn nhưng bạn tốt thì khác. Họ đánh giá cao sự trung thành và tình bạn thật sự nên họ sẽ luôn đứng về phía bạn và bảo vệ bạn trước những lời nói xấu.

Su khac biet giua ban binh thuong va ban tot - Anh 7

Bạn bình thường không thể giữ bí mật nhưng bạn tốt thì luôn có thể: Có thể bạn trò chuyện với một người bạn nào đó và dặn dò người ấy “chuyện này chỉ hai chúng ta biết thôi nhé. Phải giữ bí mật tuyệt đối.” Tuy nhiên điều này có thể sẽ không xảy ra. Nhưng nếu với bạn tốt, bạn biết rằng bí mật của mình sẽ luôn được bảo vệ tuyệt đối.

Su khac biet giua ban binh thuong va ban tot - Anh 8

Bạn bình thường hiếm khi nói về sai lầm của bạn nhưng bạn tốt thì sẽ luôn làm vậy: Trong bất kì mối quan hệ nào, chúng ta cũng từng phạm sai lầm nhưng những người bạn bình thường có thể sẽ không nói về sai lầm của bạn trước mặt bạn. Tuy nhiên, những người bạn tốt sẽ nhắc nhở bạn trực tiếp và giúp bạn không phạm sai lầm ấy nữa.

Su khac biet giua ban binh thuong va ban tot - Anh 9

Bạn bình thường không phải lúc nào cũng bên bạn khi bạn gặp khó khăn nhưng bạn tốt thì luôn như vậy: Khi bạn trải qua những thăng trầm trong cuộc sống, những vấp ngã, thất bại hay chỉ đơn giản là khi bị ốm, những người bạn tốt sẽ luôn ở bên bạn và giúp bạn vượt qua tất cả những điều đó.

Su khac biet giua ban binh thuong va ban tot - Anh 10

Bạn bình thường có thể ghen tỵ với bạn nhưng bạn tốt thì không: Sự ghen tỵ có thể phá hủy một tình bạn đẹp. Những người bạn bình thường có thể ghen tỵ với thành công và hạnh phúc của bạn nhưng người bạn tốt sẽ không bao giờ làm vậy vì tình bạn của họ dựa trên sự cởi mở, tin tưởng, trung thành và ủng hộ.