Sự cố phóng xạ trong phòng thí nghiệm ở Nhật Bản; Khó khăn trong xử lý súng tự chế; Sừng tê giác và tin đồn về khả năng chữa bệnh; Khắp thế giới biểu tình chống tập đoàn Monsanto; Âu tàu cứu hộ - điểm tựa của ngư dân ở Trường Sa là những tin đáng chú ý trong ngày.

Tin HOT 26/5

Sự cố phóng xạ trong phòng thí nghiệm ở Nhật Bản: Cơ quan năng lượng nguyên tử Nhật Bản ngày hôm qua thông báo , các chất phóng xạ từ một phòng thí nghiệm vật lý hạt nhân ở miền đông nước này đã bị phát tán. ( Xem video )

Khó khăn trong xử lý súng tự chế: Chỉ dùng súng săn để bắn chim cò, nhưng sức công phá của các loại súng tự chế lại khó lường. Tác hại đã quá rõ nhưng súng tự chế lại được sử dụng tràn lan. ( Xem video )

Sừng tê giác và tin đồn về khả năng chữa bệnh: Bệnh viện K Hà Nội, một trong những bệnh viện điều trị ung thư lớn nhất cả nước đã không có ít bệnh nhân sử dụng sừng tê giác. Sừng tê giác dù khó kiếm và đắt đỏ nhưng nếu cố mua được thì người dân vẫn mua. ( Xem video )

Khắp thế giới biểu tình chống tập đoàn Monsanto: Ngày hôm qua, trên khắp thế giới đã có cuộc biểu tình chống lại tập đoàn hóa chất và nông phẩm Monsanto của Mỹ. Những người biểu tình tại 40 quốc gia đồng loạt phản đối sử dụng các hạt giống cây trồng biến đổi gen và thuốc diệt cỏ của công ty này sản xuất. ( Xem video )

Âu tàu cứu hộ - điểm tựa của ngư dân ở Trường Sa: Với sự phát triển cơ sở hạ tầng, kỹ thuật hình ảnh những âu tàu giữa biển khơi mà chúng ta thấy ở Trường Sa đang mang lại cảm giác ấm lòng, vững tin cho bà con ngư dân nơi đây. Chính nhờ âu tầu cứu hộ mà bà con ngư dân có được chỗ trú an toàn khi biển động, sửa chữa tàu miễn khí khi gặp sự cố và được mua nhiên liệu như ở đất liền. ( Xem video )