(Tình yêu) - Yêu nhau hơn một năm thì anh đề nghị sống chung, sống chung được gần 1 năm anh đòi chia tay vì không hợp tuổi…

Yêu nhau hơn một năm thì anh đề nghị sống chung, sống chung được gần 1 năm anh đòi chia tay vì không hợp tuổi…

Anh bảo, anh không mê tín, không tin vào tướng số hay bói toán. Anh chỉ yêu mình tôi, nên dù sướng khổ như thế nào anh cũng chấp nhận, anh bất chấp mọi khó khăn để được sống bên tôi.

Tôi hài lòng về tình yêu anh dành cho tôi, hài lòng về sự cương quyết bảo vệ tình yêu đến tận cùng của anh. Tôi cũng không biết anh nói với mẹ mình điều gì, mà sau lần ấy không bao giờ thấy bà nhắc đến chuyện hợp tuổi hay không hợp tuổi với tôi nữa. Dù tôi có cảm giác bà vẫn không ưa gì tôi, nhưng với tôi điều đó cũng chẳng sao, vì tôi nghĩ tôi lấy chồng chứ không phải lấy mẹ chồng. Tôi sống với chồng nhiều, chứ chẳng sống với mẹ chồng bao nhiêu.

Chúng tôi yêu nhau được 1 năm trời. Tôi nhiều lần về quê nhà anh chơi, bạn bè họ hàng nhà anh cũng đều biết tôi, nhiều người cũng đã coi tôi như người nhà của mình. Gia đình tôi cũng vậy, anh cũng đã về nhà tôi mấy lần, những người trong gia đình tôi, bạn bè tôi cũng đều biết tôi và anh yêu nhau và trước sau gì cũng làm đám cưới.

Yêu nhau được 1 năm năm thì anh đề nghị chúng tôi dọn về sống chung, thấy tình cảm cũng đã rõ ràng, chúng tôi lại đều xác định trước sau gì cũng cưới, nên tôi cũng đồng ý để anh dọn về sống cùng. Bố mẹ tôi không biết chuyện này, nhưng bố mẹ anh và một số bạn bè của anh thì biết chúng tôi đã sống với nhau.

Sống với nhau gần một năm, giữa chúng tôi cũng xảy ra những xô xát, nhưng đều giải quyết được, tôi nghĩ đó cũng chỉ là chuyện bình thường. Nhưng người yêu tôi thì lại cho đó là chuyện quá phức tạp, và anh cho rằng chúng tôi không hợp nhau, anh đòi chia tay.

Anh lại nhắc lại chuyện ngày xưa mẹ anh bảo chúng tôi không hợp tuổi, nếu lấy nhau sẽ khó khăn đường con cái, nhà anh thì lại chỉ có một mình anh là con trai, nên anh không muốn bố mẹ anh phải suy nghĩ. Tôi hỏi anh tại sao ngày xưa anh bảo anh không mê tín, không tin vào tướng số, rằng anh yêu tôi và để được sống bên tôi anh bất chấp tất cả mà bây giờ anh lại có suy nghĩ khác?.

Tôi nhận được lời giải thích rằng ngày đấy anh trẻ, anh bồng bột, chỉ nghĩ cho mình, còn bây giờ anh phải nghĩ cho bố mẹ anh. Hơn nữa sau một thời gian sống chung anh bảo thấy chúng tôi không còn hợp nhau nữa, nên không muốn giàng buộc với tôi thêm nữa.

Bây giờ tôi chẳng biết làm gì, đời con gái thì cũng đã mất mà người mình yêu thì đòi bỏ tôi đi. Có phải anh đã chán tôi nên tìm mọi cách để chia tay không, tôi phải làm gì để giữ anh bên mình?.

PD