Các diễn viên không chỉ tập luyện về thể chất mà họ còn phải học cách sử dụng vũ khí, thiết bị liên lạc và học cách chiến đấu theo đội hình chiến thuật.

Lone Survivor (Sống sót) là bộ phim hành động về đề tài chiến tranh, có nội dung dựa trên cậu chuyện có thật về 4 người lính đặc nhiệm SEAL của hải quân Mỹ khi thực hiện nhiệm vụ tiêu diệt một tên khủng bố trong chiến dịch “Cánh Đỏ” đã không may bị phát hiện và phục kích bởi phiến quân Taliban ở Afghanistan.

Để giúp các diễn viên làm quen với công việc của người lính đặc nhiệm, đoàn làm phim mời một đội SEAL tinh nhuệ và những cựu đặc nhiệm SEAL, trong đó có những đồng đội của Luttrell, để giúp câu chuyện trên phim trở nên chân thực và sống động nhất. Từ “căng thẳng” liên tục được các diễn viên sử dụng khi nói về chế độ tập luyện của họ.

Các diễn viên không chỉ tập luyện về thể chất mà họ còn phải học cách sử dụng vũ khí, thiết bị liên lạc và học cách chiến đấu theo đội hình chiến thuật. Berg cho biết: “Những chi tiết cụ thể mà Marcus cung cấp rất quan trọng và thiết thực. Hơn thế, chúng tôi còn có anh ấy ở trường quay để hỗ trợ. Tôi chưa bao giờ thấy một đoàn làm phim đầy nhiệt huyết như thế”.

Diễn viên chính Wahlberg cho biết đây là thời gian tập luyện căng thẳng nhất để chuẩn bị cho một bộ phim mà anh từng tham gia. Anh nói: “Tôi đã thực hiện nhiều vai diễn liên quan đến quân đội trước đây. Tôi từng đóng vai người lính, nhưng lần này hoàn toàn khác. Chúng tôi phải tập luyện để trông giống như những đặc nhiệm SEAL thực thụ. Chúng tôi không được phép bỏ cuộc và mỗi lần tập xong, chúng tôi cảm thấy như vừa thực hiện xong một phần của bộ phim. Mặc dù trên thực tế bộ phim chưa hề được khởi quay”.

Việc huấn luyện thể chất nhằm đảm bảo rằng các diễn viên sẽ trông giống như những đặc nhiệm SEAL trên màn ảnh rộng bằng cách đặt họ vào những tình huống cụ thể để họ làm quen với các cảnh chiến đấu và cách phản ứng trong một trận đánh.

Nội dung phim được cung cấp bởi cuốn tiểu thuyết cùng tên của Marcus Lutrell, được Peter Berg viết kịch bản và đạo diễn, với sự tham gia của các diễn viên Mark Wahlberg (The Fighter, Contraband) đóng vai chính Marcus Luttrell, Taylor Kitsch (Savages, Friday Night Lights) trong vai Michael Murphy, Emile Hirsch (Into the Wild, Bonnie and Clyde) trong vai Danny Dietz và Ben Foster (3:10 to Yuma, Kill Your Darlings) trong vai Matthew Axelson. Eric Bana (Star Trek, Hanna) đóng vai Erik Kristensen, sỹ quan chỉ huy nhóm đặc nhiệm ở Afghanistan.

LONE SURVIVOR – SỐNG SÓT đã được khởi chiếu từ ngày 10/1/2014.