Chuyên gia tâm lý Đinh Đoàn: "Tôi cho rằng không ai được trọn vẹn cả, như chị nhà còn may, nhiều người còn thay đổi biến chất cơ..."

Tôi 50 tuổi, tôi rất yêu vợ, rất để ý đến những vấn đề trong cuộc sống và đối nội đối ngoại, nhưng vợ tôi thì chẳng bao giờ nói những lời yêu thương ngọt ngào với tôi. Chúng tôi đã lấy nhau được 29 năm nay rồi, nhưng cả 29 năm bà ấy đều không nói lời yêu thương với tôi.

Song nua doi nguoi ma chua bao gio vo noi loi ngot ngao voi chong - Anh 1

Ảnh minh họa

Chuyên gia tâm lý Đinh Đoàn tư vấn:

Anh lấy vợ từ rất sớm chị ấy cũng vậy, nhưng anh may mắn hơn là anh được đi đây đi đó, còn chị nhà thì chỉ chăm con cái, ở nhà, thành ra cô ấy thì ngày càng tụt hậu so với anh. Thêm nữa là phụ nữ Việt Nam lại ở nông thôn nữa, nên là dù trong lòng yêu lắm nhưng cũng không thể nói ra giống như trên phim ảnh, hay giống như phụ nữ ở thành phố.

Các chị ấy cho rằng nói như vậy là sáo rỗng, xa thì một lòng nhớ tới, rồi làm tròn trách nhiệm với gia đình bên nội, bên ngoại, chăm sóc chồng con những lúc chồng đi vắng.

Lời hay ý đẹp thì ai cũng thích, nếu như mà trước đây chị nhà là người "dẻo mỏ", nhưng gần đây mới thay đổi thì mình còn thắc mắc, chứ từ trước tới giờ đều như vậy, người ta nói rồi, "giang sơn khó đổi bản tính khó dời", muốn uốn nắn thì phải từ khi mới lấy về.

Bây giờ 29 năm rồi, sắp lên bà nội, bà ngoại lại còn muốn nói những lời ngọt ngào yêu thương như vậy thì cũng nghe kịch kịch. Thôi anh hãy chấp nhận chuyện đó đi. Tôi cho rằng không ai được trọn vẹn cả, như chị nhà còn may, nhiều người còn thay đổi biến chất cơ, hãy coi chị nhà là cơm tẻ, ăn nhiều tuy không thích nhưng mà không thể thiếu./.

PV/VOV.VN (ghi) Theo Cửa sổ tình yêu