Sống chung với mẹ chồng chưa bao giờ là chuyện dễ dàng và phải trải qua rất nhiều thử thách mới có thể yên bình.

Song chung voi me chong va cau chuyen giac ngo cho moi nang dau - Anh 1

Nita mới kết hôn và bắt đầu cuộc sống bên nhà chồng. Sau 1 vài ngày, cô bắt đầu nhận ra không thể hòa hợp với mẹ chồng. Bà là một người bảo thủ trong khi cô là người tự do với lối sống hiện đại. Dần dần, cả 2 người bắt đầu cãi nhau do những khác biệt trong quan điểm và lối sống. Ngày tháng trôi qua, không ai trong số họ thay đổi hành vi của mình.

Nita trở nên ghét mẹ chồng và bắt đầu suy nghĩ về cách thoát khỏi bà. Một lần như thường lệ, 2 người cãi nhau và Nita tức giận bỏ về nhà. Cha của cô là một nhà hóa học và chăm chú ngồi nghe con gái kể lại mọi chuyện. Sau đó, Nita cầu xin cha cho mình 1 thứ gì đó độc hại để trộn lẫn vào thức ăn của mẹ chồng, nếu không cô sẽ không trở về.

Cha Nita cũng nói với con mình: "Vì không muốn ai phát hiện nên từ giờ trở đi, đừng cãi nhau với mẹ chồng nữa mà thay vào đó là sự quan tâm. Con không được thô lỗ nữa mà thay vào đó phải thật lễ phép". Nita đồng ý và luôn nghĩ đến viễn cảnh sẽ được tự do, không bị sự kiểm soát của mẹ chồng chỉ trong vài tháng nữa. Cô trộn thứ bột cha cho vào bột mì để mẹ chồng ăn hàng ngày, lịch sự hơn trong mỗi lần giao tiếp.

Khi thời gian trôi qua, mẹ của Nita cũng bất ngờ thay đổi. Vì được sự quan tâm của Nita mà bà bắt đầu có tình cảm với con dâu. Ngày tháng trôi qua, không khí trong nhà thay đổi rõ rệt. Tiếng cãi vã đã không còn mà thay vào đó là tình yêu thương. Hai người gắn bó với nhau như là mẹ và con gái ruột. Và giờ thì Nita bắt đầu lo lắng suy nghĩ đến thứ bột sẽ khiến mẹ chồng chết sớm.

Vậy nên, mỗi người khác nhau có thể do hoàn cảnh của riêng mình mà dẫn đến sự khác biệt. Tuy nhiên, chúng ta phải cố gắng thấu hiểu và điều chỉnh để mối quan hệ trở nên tốt đẹp. Và khi sự khác biệt nảy sinh, nghĩa vụ của những người thân yêu là giữ cho họ một cái đầu lạnh, bình tĩnh để giải quyết vấn đề. Dĩ nhiên, việc sống chung với mẹ chồng chưa bao giờ là dễ dàng cả.