Vắng mặt tại liveshow 5 chương trình The Remix - Hòa âm ánh sáng vì lý do bị viêm họng nặng, nhưng hiện tại, Sơn Tùng - MTP vẫn trao đổi qua mail với hai cộng sự của đội mình để chuẩn bị tiết mục cho liveshow 6.

Tối chủ nhật tuần này, Sơn Tùng sẽ trình làng ca khúc “mới toanh” có tên gọi “Khuôn mặt dễ thương” mà anh sáng tác trong lúc mê man nằm trên giường vì bị sốt cao. Bật mí về lý do cho ra đời “đứa con tinh thần” mới nhất này, Sơn Tùng tâm sự: "Đó là một bài hát Tùng lẩm nhẩm hát nên thành bài trong lúc nằm mê man trên giường mấy hôm bị sốt cao. Cứ nghĩ đến một gương mặt nào đó sẽ đến gần chăm sóc mình thì chắc sẽ… khó mà khỏi vì mình sẽ muốn bệnh hoài để cô ấy ở gần mình lâu lâu tí nữa”.

Trải qua nhiều liveshow, cái tên Sơn Tùng M-TP vẫn không ngừng “tăng nhiệt”. Nói về độ hot của mình, nam ca sỹ "Em của ngày hôm qua" cho rằng đó là nhờ khán giả, bởi tất cả ca sĩ tham gia chương trình The Remix khi bước lên sân khấu ai cũng làm cho mình đẹp nhất, trình diễn tốt nhất, lựa chọn những điều tự tin nhất có thể cho mình. Vì vậy, khán giả chính là người có quyền lực cao nhất cho việc tăng hay giảm nhiệt của ca sĩ.

Khi được hỏi sẽ tung “chiêu bài” gì trong liveshow tới, Sơn Tùng đáp: “Tùng cũng không biết nữa, tùy cảm hứng và tùy sự ăn ý giữa các cộng sự. Trình diễn mà tính toán kĩ quá có khi mất hết cảm xúc và ngẫu hứng”.

Đối với Sơn Tùng, nhóm đối thủ nặng ký nhất không phải là Tóc Tiên, Giang Hồng Ngọc hay Isaac mà chính là “team khán giả”, bởi khán giả là người có quyền lực nhất. Hơn nữa, khán giả truyền hình rất bao la, khó mà đo đếm được. Vì vậy, thật dễ để giải thích vì sao có những ca sĩ có nhiều fan nhưng chưa chắc đã thắng những ca sĩ có ít fan trên cuộc đua tin nhắn bình chọn bởi khán giả truyền hình là khán giả đông đảo nhất, có thể pha loãng bất cứ fanclub hùng hậu nào.

Tuy nhiên, trong quá trình làm việc nhóm, Tùng cũng là người khá khéo léo. Để dung hòa cái tôi của mình với hai cộng sự còn lại, Tùng luôn đề cao và tôn trọng quan điểm của từng người và chưa bao giờ tranh cãi quyết liệt với hai thành viên còn lại. Anh luôn tự nhắc mình rằng họ giỏi hơn mình.

Chia sẻ với gia đình Sky của anh và khán giả truyền hình cả nước với sự quay trở lại của mình trong liveshow 6, Sơn Tùng tâm sự: " Tùng luôn xem The Remix là một sân chơi và luôn cố gắng trình diễn tốt nhất có thể vì Sky của Tùng, vì tất cả khán giả truyền hình. Tùng chưa bao giờ bước lên sân khấu The Remix vì bất cứ giải thưởng nào. Và Tùng luôn xem các team còn lại là bạn diễn cùng chương trình chứ không phải là đối thủ, tất cả cùng cố gắng tỉ thí võ công để trình diễn những màn đẹp mắt và chất lượng nhất cho khán giả của mình".

Hy vọng, đêm thi sắp tới của The Remix, khán giả sẽ tiếp tục được chứng kiến sự "tỏa sáng" của team Sơn Tùng trên sân khấu.

Ngọc Linh