(NDH) Những hình xăm bằng mực làm từ nọc rắn độc- điều chỉ nghe đến thôi cũng khiến chúng ta phải sởn gai ốc vậy mà ở Thái Lan đó lại trở thành một lễ hội lớn.

Hàng năm cứ đến hẹn lại lên, vào ngày thứ 7 của tuần đâu tiên trong tháng 3, hàng ngàn du khách cũng như tín đồ phật giáo đến từ khắp mọi miền đất nước Thái Lan đổ về ngôi đền Wat Bangphra thuộc tỉnh Nakhon Pathom để tham gia lễ hội xăm mình Sak Yant lớn nhất trong năm.

"Son gai oc" voi le hoi xam minh bang noc doc ran - Anh 1

Trong quá trình diễn ra lễ hội, những tín đồ sẽ dâng hiến thân thể mình cho các vị thần bằng cách xăm lên mình những hình ảnh của linh vật như hổ, rồng, rắn...hay thậm chí là những hình xăm với những họa tiết phức tạp để thể hiện lòng tôn kính của mình. Họ tin rằng những hình xăm này sẽ được thần linh truyền cho sức mạnh giúp bảo vệ họ khỏi những thế lực tà ma và những điều không may mắn trong cuộc sống.

"Son gai oc" voi le hoi xam minh bang noc doc ran - Anh 2

Tuy nhiên, người mang trọng trách xăm mình cho các tín đồ không phải là một thợ xăm hình chuyên nghiệp mà là một thầy tu bởi họ cho rằng thầy tu đóng vai trò như một sứ giả kết nối giữa thần linh và con người. Trong quá trình xăm mình cho các tín đồ, thầy tu sẽ không dùng cây kim xăm chuyên dụng mà thay vào đó là chiếc gậy bằng tre được vót thật nhọn và sắc ở đầu.

"Son gai oc" voi le hoi xam minh bang noc doc ran - Anh 3

Điểm gây chú ý nhất và cũng kiến nhiều người kinh hãi nhất khi lần đầu tiên đến với lễ hội đó là loại mực dùng cho việc xăm mình được làm từ nọc độc rắn được trộn lẫn với thảo dược và tàn thuốc lá. Trong quá trình xăm mình, thầy tu liên tục đọc kinh và những câu thần chú để giúp thần linh "phù phép" cho những hình xăm.

"Son gai oc" voi le hoi xam minh bang noc doc ran - Anh 4

Sau khi những hình xăm được hoàn tất, những tín đồ sẽ rơi vào trạng thái "nhập thần". Họ sẽ hành động giống như con vật mà họ được xăm lên mình ví dụ như gầm lên giống hổ.

"Son gai oc" voi le hoi xam minh bang noc doc ran - Anh 5

"Son gai oc" voi le hoi xam minh bang noc doc ran - Anh 6

"Son gai oc" voi le hoi xam minh bang noc doc ran - Anh 7

Vì số lượng các tín đồ đến xăm mình lên đến hàng ngàn người nên lễ hội được tổ chức từ đêm hôm hôm trước kéo dài cho đến hết ngày hôm sau.

Video cận cảnh lễ hội

Đức Quỳnh