Yamaha Force 2017 chính là một trong những chiếc xe tay ga mới nhất mà Yamaha dành cho khách hàng châu Á.

Cùng với Yamaha NVX ra mắt cuối tuần qua, Force 2017 dành cho thị trường Đài Loan là một trong 2 xe tay ga mới nhất của Yamaha dành cho khách hàng châu Á. Liệu Yamaha Force 2017 có “làm nên chuyện”? Dưới đây là những thông tin chi tiết về chiếc xe tay ga này.

Thiết kế

Kiểu dáng của Force 155 có nhiều điểm tương đồng với mẫu NVX vừa ra mắt tại Malaysia. Thiết kế thân xe sở hữu những đường nét góc cạnh, thể thao.

'Soi' Yamaha Force 2017 chiec xe tay ga moi nhat danh cho chau A - Anh 1

Kiểu dáng của Yamaha Force 2017 có nhiều điểm tương đồng với mẫu NVX vừa ra mắt

Kích thước dài, rộng, cao của xe lần lượt 1.990 x 715 x 1.115 mm. Trục cơ sở ở mức 1.405 mm. Chiều cao yên 805 mm. Cụm đèn pha đôi sử dụng bóng halogen, thay vì bóng LED như trên NVX. Đèn xi-nhan đặt bên dưới yếm. Kiểu dáng đèn pha và đèn định vị tương tự trên YZF-R3.

Đồng hồ hiển thị dạng màn hình điện tử hoàn toàn, có hiển thị vòng tua máy.

'Soi' Yamaha Force 2017 chiec xe tay ga moi nhat danh cho chau A - Anh 2

Thiết kế phía sau của Yamaha Force 2017

Động cơ

Xe trang bị động cơ 155 phân khối, tỷ số nén 11:1, làm mát bằng dung dịch thế hệ mới, cho khả năng vận hành ổn định và thân thiện môi trường.

Tiện ích

Xe tay ga của Yamaha trang bị phanh đĩa trên cả 2 bánh, kích thước 267 mm phía trước và 245 mm phía sau, không có chống bó cứng phanh ABS. Cốp chứa đồ phía dưới yên xe khá lớn, có thể chứa vừa mũ bảo hiểm cả đầu.

'Soi' Yamaha Force 2017 chiec xe tay ga moi nhat danh cho chau A - Anh 3

Cốp chứa đồ phía dưới yên xe khá lớn, có thể chứa vừa mũ bảo hiểm cả đầu

Khuc vực đổ xăng được đặt phía trước, tương tự một số xe tay ga bán tại Việt Nam. Force 155 vẫn sử dụng ổ khóa cơ thông thường, thay vì khóa thông minh như trên NVX. Ngoài ra, xe tay ga này còn có hộc đồ nhỏ phía trước và móc treo đồ.

Hòa Lê (T/h)