Dù chưa được Quân đội Hàn Quốc trang bị đại trà nhưng dòng xe bọc thép K808 đã nhận được sự quan tâm của quân đội các nước châu Á.

Soi xe boc thep luong cu Han Quoc dang gay sot - Anh 1

K808 là xe bọc thép chở quân bánh lốp với cấu hình 8x8 được thiết kế để triển khai quân nhanh chóng và trinh sát tiền tuyến, bao gồm cả các khu vực miền núi. Ảnh: chosun.com

Soi xe boc thep luong cu Han Quoc dang gay sot - Anh 2

Xe bọc thép K808 có chiều dài 7,4m, cao 2,9m, rộng 2,7m, nặng 201 tấn sử dụng động cơ diesel 420hp của Hyundai với hộp số 7 cấp và 2 chế độ truyền động thứ cấp. Ảnh: chosun.com.

Soi xe boc thep luong cu Han Quoc dang gay sot - Anh 3

Động cơ phản lực nước (Waterjet) lắp phía sau cho phép xe đạt tối đa 100km/h trên đường nhựa và 10km/h khi bơi, tầm hoạt động 800km, khả năng vượt dốc đứng 60%, vượt dốc nghiêng 30%. Ảnh: chosun.com.

Soi xe boc thep luong cu Han Quoc dang gay sot - Anh 4

Xe có kíp lái hai người và có thể chở theo 9 binh sĩ với đầy đủ vũ khí trang bị, cửa lên xuống của binh sĩ ở phía đuôi xe. Ảnh: chosun.com.

Soi xe boc thep luong cu Han Quoc dang gay sot - Anh 5

Xe sử dụng lớp giáp bảo vệ tiêu chuẩn Standard cấp 4 có thể chống chịu được với hỏa lực mạnh bộ binh có cỡ nòng tới 12,7mm. Ảnh: chosun.com.

Soi xe boc thep luong cu Han Quoc dang gay sot - Anh 6

Ngoài ra, xe còn có thể được tích hợp với mô đun giáp phản ứng nổ, vì vậy K808 có thể chịu được mìn có sức công phá lên tới 15kg TNT. Ảnh: chosun.com

Soi xe boc thep luong cu Han Quoc dang gay sot - Anh 7

Với thiết kế nội thất chắc chắn, binh sĩ có thể yên tâm khi làm nhiệm vụ và sẽ được bảo vệ an toàn dưới làn đạn của đối phương. Ảnh: chosun.com.

Soi xe boc thep luong cu Han Quoc dang gay sot - Anh 8

Xe bọc thép lưỡng cư K808 được trang bị súng phóng lựu 40mm, một súng máy 7,62mm và có khả năng được lắp súng máy phòng không do thiết kế dạng modul của xe. Ảnh: chosun.com.

Soi xe boc thep luong cu Han Quoc dang gay sot - Anh 9

K808 là xe lưỡng cư, di chuyển cả trên mặt đất và dưới nước, có khả năng mở rộng, thay đổi trang thiết bị trên xe để biến nó thành loại xe mới sử dụng cho mục đích khác. Ảnh: chosun.com.