Sáng 17/4, Sở văn hóa, thể thao, du lịch Quảng Ninh và Hải Phòng phối hợp tổ chức giải đua thuyền chải vượt sông Bạch Đằng tại thị xã Quảng Yên tỉnh Quảng Ninh. Sự kiện này hướng tới kỷ niệm 725 năm chiến thắng Bạch Đằng (1288- 2013) và hưởng ứng năm Du lịch quốc gia Đồng bằng sông Hồng - Hải Phòng 2013.

Điểm xuất phát đường đua tại Bến phà Rừng - TX Quảng Yên, đích và quay vòng đầu Bến phà Rừng (phía Thủy Nguyên- Hải Phòng). Các thuyền chải nam nữ (mỗi thuyền 10 người, không kể chèo lái và chỉ huy) đua đồng hàng 700m và đua quay vòng 1.400m để giành các bộ huy chương và giải thưởng theo Điều lệ giải.

Theo thống kê của BTC giải, có 13 đội bơi chải nam nữ (9 nam và 4 nữ) của các địa phương: TX Quảng Yên, huyện Vân Đồn, TP Hạ Long (Quảng Ninh) và huyện Cát Hải, huyện Thủy Nguyên, TX Đồ Sơn (TP Hải Phòng) đăng ký tham dự giải. Kết thúc giải đua thuyền, ban tổ chức đã trao giải cho các hạng 700m và 1.400m cho các tập thể xuất sắc gồm có: huyện Thủy Nguyên và huyện Cát Hải, thành phố Hải Phòng; xã Liên Hòa, thị xã Quảng Yên và Hạ Long I, thành phố Hạ Long, tỉnh Quảng Ninh.

Đây là giải thể thao nhằm duy trì và giới thiệu với du khách môn thể thao truyền thống của dân tộc ở 2 địa phương, qua đó tăng cường mối quan hệ, giao lưu đoàn kết, phát triển phong trào tập luyện và thi đấu môn đua thuyền chải giữa các tỉnh, thành phố khu vực Đồng bằng sông Hồng