Hôm nay (18/2), tiếng cồng khai xuân đã vang lên tại Sở Giao dịch chứng khoán Hà Nội, mở đầu phiên giao dịch đầu năm Quý Tỵ của thị trường chứng khoán Việt Nam.

Ảnh: Thị trường tài chính

Trong khi đó, tại các sàn chứng khoán, không khí cũng sôi động không kém. Tại sàn giao dịch Công ty Cổ phần chứng khoán TPHCM - HSC, bảng điện tử biến thành sân khấu, còn nhân viên môi giới và chuyên gia phân tích trở thành ca sĩ hát những bài hát mừng xuân mới. Nhiều người tin thị trường chứng khoán năm Quý Tỵ sẽ được hỗ trợ bởi nhiều chính sách vĩ mô.

Ông Trương Hiền Phương, Công ty Cổ phần chứng khoán TPHCM - HSC lạc quan cho biết: “Khi giao dịch bất động sản hồi sinh dần bởi những chính sách hợp lý, các ngành phụ trợ như thép, xi măng, gạch ngói, vật liệu xây dựng gắn liền với bất động sản sẽ hồi sinh. Vì vậy thông qua gói giải pháp hỗ trợ cho ngân hàng, bất động sản, tôi cho rằng đó là giải pháp tích cực giúp cho nền kinh tế, thị trường chứng khoán nói riêng có một năm tốt đẹp”.

Trong phiên buổi sáng, cả hai sàn tăng điểm khá. Tuy nhiên, đến phiên chiều, trước lực bán chốt lời khá mạnh, sàn TP.HCM đã giảm nhẹ, còn sàn Hà Nội vẫn giữ được đà tăng. Đáng chú ý là giao dịch trên thị trường sôi động, đạt gần 1.500 tỷ đồng.

Cùng ngày, hệ thống ngân hàng cũng trở lại hoạt động bình thường. Giao dịch tại nhiều ngân hàng chủ yếu là gửi tiền vào tài khoản bởi theo quan niệm của nhiều người, làm như vậy để suốt cả năm tài khoản luôn được dư dả tiền bạc. Các ngân hàng cũng chuẩn bị khá chu đáo để đón tiếp khách hàng. Bốc thăm trúng thưởng, lì xì lấy may cho khách hàng là hoạt động của nhiều ngân hàng trong ngày làm việc đầu năm.

Chí Sơn -