(NDH) Cả Bill Gates-cựu CEO của Microsoft và Mark Zuckerberg-CEO của Facebook đều được coi là những người có công làm thay đổi nền công nghệ thế giới.

Dưới đây là một số điểm giống nhau giữa 2 vị CEO vĩ đại này:

1. Bỏ học giữa chừng để theo đuổi sự nghiệp kinh doanh

Cả Bill Gates và Mark Zuckerberg đều bỏ học giữa chừng khi đang theo học tại đại học Harvard để theo đuổi sự nghiệp kinh doanh của mình.

2. Thành lập công ty khi còn rất trẻ

Gates đồng sáng lập Microsoft ở tuổi 20, trong khi đó Zuckerberg cũng cùng nhóm bạn thành lập Facebook khi mới 19 tuổi.

3. Là tỷ phú

Theo bảng xếp hạng của Forbes, Bill Gates hiện nay là người giàu có nhất thế giới với tài sản lên đến 79 tỷ USD. Mark Zuckerberg đứng thứ 21 trong danh sách này khi sở hữu 29,3 tỷ USD.

4. Thích làm từ thiện

Hãng tin AP mới đây dẫn lời tạp chí Chronicle of Philanthropy cho biết rằng CEO Mark Zuckerberg của Facebook cùng với vợ Priscilla Chan là người Mỹ làm từ thiện nhiều nhất trong năm 2013 (dựa theo những con số được công khai).

Trong khi đó, người giàu có nhất hành tinh Bill Gates từng chia sẻ rằng ông không hề có ý định giữ lại khối tài sản kếch xù cho mình hay con cái. Thay vào đó, ông sẽ dùng số tiền đó để làm từ thiện.

5. Dành những lời khen tặng cho nhau

Trong cuộc trả lời phỏng vấn với trang thông tin ABC, Bill Gates cho rằng Mark Zuckerberg giỏi hơn ông và CEO trẻ tuổi này đang là hiện tượng hiếm gặp trong giới công nghệ.

Về phía Mark Zuckerberg, vị tỷ phú trẻ cũng từng tiết lộ Bill Gates là "người hùng" của anh từ khi còn nhỏ và là "một trong những người có tầm nhìn vĩ đại nhất mà ngành công nghệ từng có".

Linh Lam