Phải tới vụ nuốt chửng hàng chục cục nam châm của bé trai hai tuổi Jaymen Poppas thì các bậc phụ huynh ở Perth (Australia) mới thực sự lo sợ.

Bé Jaymen vừa phải trải qua cuộc phẫu thuật “sống còn” để giáo sư David Forbes ở Bệnh viện Princess Margaret lấy 27 cục nam châm nhỏ ra khỏi dạ dày.

Số nam châm này đã ở trong bụng Jaymen 6 tuần và siêu âm không thể phát hiện ra. Các bác sỹ chỉ phát hiện số nam châm này khi cậu bé tới khám sức khỏe để kiểm tra một khối u đã được chẩn đoán trước đó. Giới chuyên môn cho biết số nam châm này có thể làm thủng thành ruột và nếu không phẫu thuật lấy ra khẩn cấp, cậu bé có thể tử vong.

Trường hợp của Jaymen là lời cảnh báo mạnh mẽ nhất cho các bậc phụ huynh ở Perth cần phải quan tâm hơn tới con em mình khi ngày càng có nhiều bé nuốt nam châm trong đồ chơi.

Giáo sư David cho biết mỗi tháng bệnh viện của ông có ít nhất một trường hợp trẻ em phải phẫu thuật trong tình trạng thập tử nhất sinh sau khi nuốt nam châm.

Video Clip phóng sự về Jaymen Poppas của kênh Nine News (Australia):

<p><a href="http://video.perthnow.com.au/2223294837/Nine-News---Warning-over-magnets">VIDEO: Nine News - Warning over magnets</a></p>

Đỗ Vân/Sydney (Vietnam+)