Sắm vai các ngôi sao không phải lúc nào cũng là chuyện dễ dàng, nó được ví như “làm dâu trăm họ” với quá nhiều áp lực cũng như soi xét của công chúng. Mở rộng lượng fan là ước mơ của các nghệ sĩ trong làng giải trí, nhiều người đã phấn đấu cả đời để theo đuổi mục tiêu này.

Tuy nhiên, một số ngôi sao sau khi bước lên đỉnh cao danh vọng lại có hành động thiếu tôn trọng những người đã đưa họ lên vị trí ấy. Dù vì nguyên nhân khách quan hay chủ quan thì cách cư xử thiếu chuyên nghiệp này cũng luôn bị cộng đồng chỉ trích.

Justin Bieber vứt mic, bỏ diễn

Chàng “hoàng tử nhạc pop” tài năng nhưng thẳng tính đã không ít lần làm mếch lòng các fan. Mới đây nhất, trong một buổi biểu diễn ở Manchester, Anh, hôm 23/10, sau khi năn nỉ đám đông cuồng nhiệt đang hò hét ở dưới khiến không thể tập trung ca hát, Bieber đột ngột thả mic và rời khỏi sân khấu trong sự ngỡ ngàng của khán giả.

Hành vi cư xử thiếu chuyên nghiệp và có phần thô lỗ này lại một lần nữa đưa tên tuổi ngôi sao người Canada lên báo một cách không mấy tốt đẹp. May là Bieber đã bình tĩnh lại, quay trở lại sân khấu sau ít phút và đăng đàn xin lỗi công khai người hâm mộ.

'Soc' voi su tho lo cua sao danh cho fan - Anh 1

Justin Bieber trong buổi diễn ở Manchester, Anh, hôm 23/10

"Sẽ có nhiều lần bạn thấy tôi nói những điều sai trái, vì tôi là con người và không muốn giả vờ mình hoàn hảo... Tôi không phải một con robot" - nam ca sĩ 22 tuổi nói với người hâm mộ tại Glasgow vào cuối tuần qua, trong khuôn khổ tour diễn Purpose.

"Sẽ có những lúc tôi cảm thấy buồn, sẽ có những lúc tôi cáu giận, hay thất vọng, nhưng tôi sẽ luôn là chính mình khi đứng trên sân khấu... Tất cả những gì tôi làm đơn giản là muốn mọi người lắng nghe một chút" - Bieber thanh minh về nguyên nhân dẫn tới phút bồng bột của mình.

Jennifer Lopez không nói chuyện với “dân thường”

Jennifer Lopez bị cho là luôn từ chối nói chuyện với những người làm nghề phục vụ trong xã hội, như bồi bàn, nhân viên khách sạn và người bán hàng. Thay vào đó, cô sẽ chỉ nói chuyện thông qua trợ lý của mình.

Một ví dụ trong đó Lopez thể hiện độ “chảnh” của mình là khi một tiếp viên hàng không hỏi ngôi sao muốn dùng đồ uống gì. Thay vì đơn giản là trả lời người này, Lopez quay sang trợ lý của mình và nói: "Hãy nói với anh ta tôi muốn một lon coca ít đường và chanh".

'Soc' voi su tho lo cua sao danh cho fan - Anh 2

Jennifer Lopez cũng bị tố là "chảnh"

Một ví dụ khác cho thấy độ thô lỗ của nữ ca sĩ là khi cô sa thải một người trong ê kíp giúp việc vì “cả gan” xin chữ kí mình.

Người giúp việc này chia sẻ với trang tin Radar: "Tôi thật sự là một fan cuồng của cô ấy, nên đã lấy hết can đảm để xin chữ kí, nhưng đã bị 2 trợ lý từ chối ngay tại cửa".

Lopez đã không vui vẻ gì với sự việc trên và đã quyết định đuổi việc người này ngay lập tức.

Britney Spears gọi bé 8 tuổi là “gái làng chơi”?

Có vô số câu chuyện được truyền tai nhau về thói thô lỗ của Britney Spears với người hâm mộ. Một số các cáo buộc bao gồm, hét vào mặt một fan nhí 8 tuổi và gọi cô bé là "gái làng chơi", bỏ mặc cảm giác của người hâm mộ khi hủy một buổi diễn chỉ vì cho rằng sân khấu quá rộng và rất nhiều lần từ chối chụp ảnh với fan và kí tặng họ.

'Soc' voi su tho lo cua sao danh cho fan - Anh 3

Britney Spears cười gượng và đứng xa cách khi chụp hình cùng fan

Có những lần ngôi sao chụp ảnh chung với người hâm mộ nhưng từ chối chạm vào họ và chỉ nở một nụ cười gượng gạo.

Kim Kardashian gọi fan là “lũ vô danh”

Nhiều nhân vật trong làng giải trí Mỹ cho rằng Kim Kardashian thô lỗ với tất cả mọi người khi camera không hoạt động.

Kris Humphries, chồng cũ của ngôi sao truyền hình thực tế, cũng từng tung ra các bằng chứng về thái độ khiếm nhã của cô nàng.

'Soc' voi su tho lo cua sao danh cho fan - Anh 4

Ngôi sao truyền hình thực tế Kim Kardashian

Trong các đoạn thư thoại và tin nhắn cũ với Kim mà Humphries lưu lại, cô nàng “siêu vòng 3” đã gọi người hâm mộ mình là "lũ vô danh", ''những kẻ thảm hại" hoặc "bọn nhàm chán".

Ngoài những cáo buộc này, Kim còn bị chỉ trích khi đưa ra thông báo sẽ không tiếp tục chụp ảnh với người hâm mộ hoặc kí tặng họ nữa.

Có lẽ Kim cần phải nhớ rằng fan chính là những người tạo nên cô của ngày hôm nay và nên có thái độ đúng mực hơn với họ.

Gwyneth Paltrow chê “các mẹ bỉm sữa” đi làm văn phòng

Gwyneth Paltrow vốn luôn được xếp vào danh sách những nữ diễn viên khó làm việc chung nhất ở Hollywood. Có nhiều bằng chứng cho thấy tính khí cô nàng khá thô lỗ và thường khiến mọi người xung quanh khó chịu, ngay cả đối với những người hâm mộ mình.

'Soc' voi su tho lo cua sao danh cho fan - Anh 5

Ngôi sao điện ảnh Gwyneth Paltrow

Một trong số những phát ngôn làm mếch lòng fan, đặc biệt là các bà mẹ vừa phải đi làm vừa phải chăm con, mà ngôi sao đưa ra như sau: "Mọi chuyện đối với tôi khó khăn hơn nhiều... Tôi nghĩ khác hơn nếu tôi làm việc văn phòng, vì đó là các công việc đều đặn hàng ngày, chỉ có sáng đến làm việc rồi chiều đi về. Tôi nghĩ làm một công việc bình thường và sống như một người mẹ bình thường, tất nhiên là cũng khá thử thách, nhưng sẽ không bằng việc phải ở trên phim trường".

Ý kiến cho rằng các bà mẹ khác không vất vả bằng mình đã đẩy Paltrow vào giữa những luồng chỉ trích một thời gian dài.

Duy An (Tổng hợp)
Thể thao & Văn hóa