Một ngôi nhà ở Mỹ khiến cho không ít người phải ngạc nhiên bởi kiến trúc "có một không hai". Nhìn từ xa, ngôi nhà bị gãy thành ba khúc trông như vừa trải qua một trận động đất kinh hoàng.

Ngôi nhà độc nhất vô nhị trên có khẩu hiệu Ripley's Believe It Or Not (Tin hay không) nằm ở Branson, tiểu bang Missouri, Mỹ với chiều cao hơn 12m và chiều rộng là hơn 365m. Ngôi nhà trở nên nổi bật với một kiến trúc quái dị nhất từng thấy, khác biệt với những ngôi nhà xung quanh.

10 khu nghỉ dưỡng 'thích nude thì... cởi'

Ngôi nhà có kiến trúc kỳ quái ở Branson, tiểu bang Missouri, Mỹ. Ảnh: Orange.

Bất kỳ ai khi mới nhìn vào ngôi nhà cũng sẽ cho rằng đó là một ngôi nhà xây dựng từ lâu và bị xuống cấp hay bị tác động bởi một động đất mạnh gây ra. Khi nhìn thấy ngôi nhà, mọi người nhận thấy những đường nứt giữa ngôi nhà đã làm cho nó bị... gãy làm 3 khúc. Tuy nhiên, điều đó không hẳn như vẻ bề ngoài. Khác xa với vẻ bề ngoài trong có vẻ hoang tàn, đổ nát thì kiến trúc bên trong rất lộng lẫy, sang trọng.

Quản lý của ngôi nhà “có một không hai”, ông Gary Daily cho biết: “Ngôi nhà này được xây dựng vào năm 1999, kiến trúc của nó trông giống như một ngôi nhà bị tác động bởi trận động đất. Ý tưởng khi xây dựng ngôi nhà này là để tái hiện lại hình ảnh về trận động đất kinh hoàng trong lịch sử mạnh 8 độ richter năm 1812. Thật buồn cười khi nhìn thấy những người đi qua ngôi nhà, tất cả đều ngạc nhiên và không thốt nên lời”.

Các tin bài khác:

Trần tình của thiếu gia 'trả vợ vì mất trinh'