(ĐVO) Những “công tử Bạc Liêu" trong các clip phần lớn là những người trẻ, có người trông khá “sáng sủa” và có giáo dục. Tuy vậy, tất cả điểm giống nhau ở thái độ ngông nghênh, tự mãn khi đốt những tờ tiền Việt Nam đồng.

Thời gian qua, cộng đồng mạng Việt Nam đã xôn xao vì 1 clip ghi lại cảnh một thanh niên cầm tiền Việt đốt để... tiêu khiển.

Trong clip này, người thanh niên cầm 4 tờ tiền Việt Nam đồng, với mệnh giá lần lượt là 100.000, 50.000 và hai tờ 10.000 đồng rồi châm lửa. Clip do một cô gái khác quay, vừa quay vừa nhắc chìa tờ 100.000 đồng ra để lên hình "cho rõ". Sau khi các tờ tiền với tổng trị giá 170.000 đồng cháy hết, người thanh niên đốt tiền còn xuất hiện trong clip với hình ảnh cười tươi rói.

Đáng giật mình hơn, đây không phải là clip đốt tiền duy nhất. Thử vào trang Youtube và tìm kiếm với từ khóa “đốt tiền”, hàng loạt clip khác nhau ghi lại cảnh đốt tiền hiện ra ngay đầu trang tìm kiếm.

Những “công tử Bạc Liêu" trong các clip phần lớn là những người trẻ, có người trông khá “sáng sủa” và có giáo dục. Tuy vậy, tất cả điểm giống nhau ở thái độ ngông nghênh, tự mãn khi đốt những tờ tiền.

Không có gì phải ngạc nhiên khi những clip “điên rồ” kể trên đã hứng chịu sự phản ứng dữ dội từ các thành viên Youtube.

“Ngu dốt”, “vô học”, “não phẳng”… là những “mỹ từ” mà mọi người dành tặng cho những “công tử Bạc Liêu thời nay” một cách không thương tiếc.

“Ngu thật. Đi đốt tiền là sao? Chứng tỏ mình là anh hùng à? Nhưng người khác lại nghĩ là ngu đó có biết chưa!!!”, thành viên Tuan Phong Vu thốt lên.

“Cái bọn… não phẳng. Có tiền không biết biết đem tiêu à? Không tiêu thì cho mấy người ăn xin đi, có ích hơn nhiều đó”, thành viên bichngan1st bình luận.

Nhiều người còn tỏ ra ái ngại cho bậc sinh thành của các đối tượng đốt tiền trong clip. “Bao nhiêu người nghèo, tiền không có thế mà có người lại không biết quý trọng những đồng tiền của bố mẹ thế này. Phụ huynh mà nhìn thấy thì đau lòng lắm đây”, thành viên Sscachua bày tỏ.

Có thành viên cho rằng đốt tiền chỉ là hành vi nông nổi của những đứa trẻ: “Chỉ có bọn con nít còn ăn bám bố mẹ mới không biết quý trọng đồng tiền. Họ không hiểu làm ra được một đồng tiền khó nhọc biết nhường nào. Sau này có phải sống trong cảnh túng thiếu thì họ mới hiểu và ân hận cho những gì mình đã làm”, thành viên nick Meo Con nhận xét.

Dưới đây là một số clip đốt tiền của giới trẻ:

Quyết định của Thủ tướng Chính phủ số 130/2003/QĐ-TTG ngày 30/6/2003 về việc bảo vệ tiền Việt Nam đã ghi rõ: Hành vi hủy hoại tiền Việt Nam bằng bất kỳ hình thức nào cũng đều bị nghiêm cấm.

Tại điều 10 của quyết định này cũng ghi Tổ chức, cá nhân vi phạm Quyết định này, tùy theo tính chất, mức độ vi phạm sẽ bị xử lý theo quy định của pháp luật. Trừ những trường hợp người tâm thần không làm chủ được hành vi, từ trước đến nay đã nhiều trường hợp bị xử lý vì tội hủy hoại tiền tệ.

Đang đọc nhiều:
Bỏng mắt với hình xăm 'siêu' sexy của người đẹp Việt (kỳ 2)