Những lời nói mới nhất trong ngày hầu tòa tiếp theo của Cristiano Ronaldo khiến người ta tin rằng, cầu thủ đang thật sự muốn rời Tây Ban Nha.

Trong ngày hầu tòa tiếp theo của siêu sao người Bồ Đào Nha trước tòa án Tây Ban Nha, báo chí xứ Bò tót đã nắm được thông tin gây sốc. Cristiano Ronaldo tuyên bố muốn rời Tây Ban Nha, để về lại Anh quốc chơi bóng.

SOC: Ronaldo tuyen bo muon tro lai Anh quoc! - Anh 1

"Tôi chưa bao giờ có vấn đề về thuế tại Anh quốc, đó là nơi tôi muốn trở lại chơi bóng," cầu thủ lớn tiếng trong phòng xử án tại tòa, báo chí Tây Ban Nha dẫn lại. Ronaldo cũng làm rõ rằng, sự khác biệt giữa hệ thống luật pháp giữa Tây Ban Nha và Anh chính là lý do anh gặp vấn đề như hiện tại.

"Tôi luôn nhớ rằng khi tôi đến Anh, họ đã nói tôi phải làm thế nào. Tôi đã làm giống như vậy, và làm như bây giờ. Ở Tây Ban Nha, người ta muốn tôi trả nhiều tiền hơn để tránh vấn đề." Hôm thứ Hai, Ronaldo có phiên điều trần đầu tiên với cáo buộc trốn thuế số tiền 14.7 triệu euro.

Buổi điều trần trước tòa của Cristiano Ronaldo không cho phép các nhà báo tham dự, tuy nhiên người ta vẫn khai thác được các thông tin nhờ các nhân vật trong tòa án.

Đầu mùa Hè năm nay, Ronaldo từng tuyên bố "muốn rời Real Madrid" vì không cảm thấy hạnh phúc. Và với những phát biểu vừa qua, rõ ràng cầu thủ đang gây áp lực lên chính quyền Tây Ban Nha và bản thân CLB Hoàng gia.

NT - Thể Thao Việt Nam | 09:06 05/08/2017