Mới đây, một người bạn thân của Pep Guardiola đã tiết lộ CLB Real Madrid từng lên kế hoạch chiêu mộ chiến lược gia 45 tuổi này để thay thế cho Rafa Benitez.

Kế hoạch này của đội bóng Hoàng gia Tây Ban Nha vừa mới bị Marti Perarnau tiết lộ. Ông này vốn là một người bạn thân của Pep Guardiola và là tác giả cuốn sách “Pep Confidental” nói về chặng đường của ông trong mùa giải đầu tiên ở Bayern Munich. Vào hồi đầu năm, Real Madrid đã sa thải Rafa Benitez vì thành tích bết bát và người kế vị ông là Zinedine Zidane. Nhưng theo Perarnau, Pep Guardiola mới là mục tiêu hàng đầu của chủ tịch Florentino Perez.

SOC: Real Madrid tung len ke hoach chieu mo Pep Guardiola - Anh 1

Pep Guardiola mới là mục tiêu hàng đầu của Real Madrid

Trên đài phát thanh Tây Ban Nha Cadena Ser, Perarnau cho biết: “Cuối tháng 11 năm ngoái, Real Madrid đã gọi điện cho Pep Guardiola và cám dỗ cậu ấy, lúc đó là trước thời điểm họ sa thải Rafa Benitez. Real cũng liên hệ với người đại diện của Guardiola, Josep Maria để thuyết phục. Nhưng ngay từ đầu Pep đã có câu trả lời, cậu ấy không đồng ý”.

Guardiola đã có những thành tựu rực rỡ cùng Barcelona. Ông giành được tất cả danh hiệu cùng đội chủ sân Nou Camp, đáng kể nhất là cú ăn 6 vô tiền khoáng hậu năm 2009. HLV người Tây Ban Nha còn giúp Barca triển khai lối chơi tiki-taka đẹp mắt, điều đó khiến ông trở thành một trong những tượng đài ở xứ Catalonia.

SOC: Real Madrid tung len ke hoach chieu mo Pep Guardiola - Anh 2

Pep Guardiola đã rất thành công tại Barca

Với mối quan hệ thân thiết với đội chủ sân Nou Camp, tất nhiên Pep Guardiola sẽ không bao giờ nhận lời dẫn dắt kình địch Real Madrid. Thay vào đó, sau khi rời Bayern Munich, chiến lược gia 45 tuổi chuyển đến Premier League và dẫn dắt Manchester City. Về phần Real, sau khi sa thải Rafa Benitez và bổ nhiệm Zidane, HLV người Pháp đã giúp “Kền kền trắng” gặt hái được thành công. Cụ thể là danh hiệu Champions League thứ 11 trong lịch sử CLB.

Trung Phạm
Tổng hợp