Rafael Marquez, trung vệ từng có quãng thời gian thành công cùng Barcelona và là đội trưởng của ĐT Mexico, vừa bị chính phủ Mỹ phong tỏa tài sản vì dính líu tới tổ chức buôn ma túy.

SOC!!! Rafael Marquez dinh liu toi to chuc ma tuy khet tieng, bi phong toa tai san - Anh 1

Bộ tài chính Mỹ xác nhận, Rafael Marquez là một trong 21 công dân Mexico bị nghi ngờ có quan hệ làm ăn với trùm buôn ma túy khét tiếng Raul Flores Hernandez. Ngoài trung vệ 38 tuổi, hiện vẫn đeo băng thủ quân đội tuyển Mexico, ca sĩ đồng hương Julio Cesar Alvarez cũng nằm trong danh sách bị Chính phủ Mỹ điều tra. Trước mắt, tất cả các tài khoản ngân hàng do Rafael Marquez hoặc người thân đứng tên đều bị đóng băng.

Đây là hành động cụ thể để chống lại mạng lưới buôn ma túy từ Mexico mà OFAC (Văn phòng Kiểm soát tài sản nước ngoài thuộc Bộ Tài chính Mỹ) thực thi sau khi Tổng thống Donald Trump cam kết sẽ xóa bỏ "đám trùm ma túy" ra khỏi đất nước.

SOC!!! Rafael Marquez dinh liu toi to chuc ma tuy khet tieng, bi phong toa tai san - Anh 2

Rafael Marquez (khoanh tròn đỏ) trong danh sách 22 người được Bộ Tài chính Mỹ công bố

"Raul Flores Hernandez và băng nhóm của hắn ta đã hoạt động nhiều năm nay nhờ vào mối quan hệ khăng khít, liên kết với những tổ chức tội phạm khác và đầu tư rất mạnh vào các hoạt động bất hợp pháp có liên quan đến vận chuyển, mua bán ma túy", người đứng đầu OFAC John E. Smith khẳng định

Theo tài liệu trên trang web của Bộ Tài chính Mỹ, Marquez bị nghi ngờ là người giữ tài sản cho tay trùm Hernandez thông qua ngôi trường đào tạo bóng đá có tên Escuela de Futbol Rafael Marquez cũng như nhiều cơ sở thể thao, chăm sóc sức khỏe khác.

SOC!!! Rafael Marquez dinh liu toi to chuc ma tuy khet tieng, bi phong toa tai san - Anh 3

Marquez khi còn khoác áo Barca

Trước những cáo buộc, cựu sao Barca đã bác bỏ bằng một tuyên bố dài gửi tới báo chí.

"Ngày hôm nay nhiều trang báo đưa tin rằng tôi là một mắt xích trong cuộc điều tra thực hiện bởi Bộ Tài chính Mỹ vì liên quan tới tổ chức tội phạm. Tôi phủ nhận bất kỳ mối liên hệ nào với tổ chức này và những gì đã được đề cập trên báo chí. Tôi hiểu vấn đề pháp lý mà bản thân đang vướng vào và sẽ lập tức làm việc với đội ngũ luật sư để chứng minh sự trong sạch của mình.

Tôi nhắc lại tôi chưa bao giờ tham gia vào bất cứ tổ chức nào được đề cập và muốn hỗ trợ nhà chức trách trong bất cứ trường hợp nào và sẽ thông báo tin tức tới truyền thông. Tôi cũng muốn sự tôn trọng dành cho gia đình tôi đối với hoàn cảnh của tôi. Bởi đây không phải là chuyện bình thường, đó là tình huống khó khăn. Tôi cũng cảm ơn những người đã gửi tới tôi tin nhắn động viên, ủng hộ, tôi sẽ không làm họ thất vọng. Kể từ khi bắt đầu sự nghiệp chơi bóng chuyên nghiệp của mình, đây là thử thách khó khăn nhất của tôi. Tôi sẽ cố gắng làm rõ mọi thứ và trở lại là Rafa Marquez mà mọi người từng biết".

SOC!!! Rafael Marquez dinh liu toi to chuc ma tuy khet tieng, bi phong toa tai san - Anh 4

Marquez hiện đang đeo băng đội trưởng ĐTQG Mexico

Marquez là một trong những cầu thủ nổi danh nhất trong lịch sử bóng đá Mexico. Trung vệ 38 tuổi từng có 7 năm chơi bóng cho Barca (2003-2010), ra sân 240 trận, ghi 23 bàn, giành 2 danh hiệu Champions League, 4 Liga, 1 Cúp Nhà vua và 3 Siêu Cúp Tây Ban Nha. Rời Barca, Marquez sang Mỹ chơi bóng cho New York Red Bulls. Năm 2016, anh trở về quê nhà khoác áo đội bóng cũ Atlas.

Marquez cũng được ghi nhận là hậu vệ hay nhất trong lịch sử bóng đá Mexico. Anh là cầu thủ đầu tiên đeo băng thủ quân đội tuyển bóng đá quốc gia tham dự 4 vòng chung kết World Cup, đồng thời nắm giữ kỷ lục 143 lần khoác áo tuyển Mexico, ghi được 19 bàn thắng.

Về đời sống cá nhân, Marquez đang sống hạnh phúc cùng nữ MC đồng hương nổi tiếng Jaydy Mitchel. Họ kết hôn vào năm 2011. Trước đó, Marquez đã ly hôn cô vợ Adriana Lavat dù có với nhau hai mặt con trong khi Jaydy Mitchel cũng trải qua cuộc hôn nhân không hạnh phúc với ca sĩ Alejandro Sanz.

K.Đ
Tổng hợp