Một đối tượng hành nghề phù thủy đã sát hại 3 trẻ em trong một ngôi làng ở ngoại ô Yangon, Myanmar. Hãng thông tấn Myanmar Times đưa tin.

Theo nhà chức trách tại Myanmar và thân nhân của các nạn nhân, tên phù thủy đã đấm, đá túi bụi 2 trẻ em và một trẻ sơ sinh 8 tháng tuổi đến chết trong lễ trừ tà diễn ra vào tuần trước. Thiếu tướng Kyaw Naing Soe không công bố tên tuổi của gã phù thủy, nhưng vị tướng cho biết gã phù thủy đã bắt người dân đứng xếp thành vòng tròn, sau đó giết chết các cháu nhỏ trước mắt nhiều người.

Soc: Phu thuy tai Myanmar sat hai 3 tre nho de 'luyen bua' - Anh 1

Nạn nhân bị tên phù thủy sát hại được người dân địa phương đưa đi mai táng

“Vào đêm 18-10, bé trai 3 tuổi bị đánh đến chết, thủ phạm ném xác cháu xuống kênh Twante. Khi trở về, hắn tiếp tục đánh đập 3 bé gái, và 2 bé đã tử vong”, ông Naing Soe cho biết thêm.

Anh U Tun Naing, cậu của bé trai bị giết cho biết dân làng trở nên “vô cảm” sau khi gã phù thủy tưới “nước thánh” lên họ, sau đó bắt họ xếp vòng khi hắn lẩm nhẩm tụng chú và làm phép ma quỷ. “Bởi vì hắn làm cho mọi người trở nên mất trí. Đến giờ tôi vẫn còn cảm thấy có điều gì đó gây sợ hãi. Tôi không hiểu chuyện gì đang xảy ra”, U Tun đau đớn kể.

Chỉ có một số ít người dân đến dự đám tang bé trai hôm 22-10 ở thị trấn Twante, miền Nam Myanmar. U Tun cho biết hầu hết thành viên trong gia đình vẫn còn cảm thấy sợ hãi và xấu hổ, cho nên họ không dám tiếp xúc với công chúng.

Báo cáo điều tra của cơ quan cảnh sát xác nhận, có một bé trai 3 tuổi, một bé gái 2 tuổi và một trẻ sơ sinh bị thầy phù thủy sát hại, kết quả khám nghiệm pháp y cho biết các nạn nhân bị đấm, đá và giẫm mạnh lên cơ thể.

Các bác sĩ cấp báo với cơ quan cảnh sát sau khi cha của một bé gái khác bị đánh đưa nạn nhân đến bệnh viện trong tình trạng toàn thân tím bầm vì thương tích. Cảnh sát đã truy tố tên phù thủy tội giết man rợ. Hắn đang bị nhốt ở nhà tù Insein và sẽ phải đối mặt với án tử hình.

Trong khi đa số người dân Myanmar theo đạo Phật, một số ít người vẫn tin vào bói toán và đặc biệt, yadaya-một loại tà thuật dùng để “xua ma, đuổi quỷ”.

Hoa Quỳnh

(Theo Myanmar Times)