Chồng tôi luôn muốn lấn át vợ trong chuyện chăn gối. Thậm chí, những lúc cao trào, anh lại bắt tôi gọi là “bố”. Sở thích kỳ quái ấy khiến tôi sốc nặng.

Chồng tôi là một người thành công trong công việc lẫn cuộc sống. Ở cơ quan, anh luôn tỏ ra xuất sắc trên cương vị lãnh đạo. Còn khi về nhà, anh biết chiều vợ, hiếu thuận với cha mẹ. Với con gái yêu, đức lang quân của tôi là một ông bố tuyệt vời. Điều ấy có nghĩa, anh khá hoàn hảo. Nhưng “nhân vô thập toàn”, con người anh vẫn có những khuyết điểm khiến tôi khó lòng chấp nhận.

"Quái chiêu phòng the của chàng khiến tôi sốc nặng". Ảnh minh họa.

Anh luôn muốn làm chủ, tự mình quyết định những vấn đề của mình, khiến tôi rất khó “chen chân” góp ý. Đâu chỉ có vậy, trong chuyện phòng the, chồng tôi cũng tỏ ra là người lấn át. Tôi luôn phải thỏa mãn mọi yêu cầu của anh.

Thực ra, thỏa mãn chồng cũng là để thỏa mãn chính mình. Nhưng nhiều lúc, anh tham lam quá độ, tỏ rõ thái độ chưa hài lòng. Quá quắt hơn, khi cao trào, anh ấy luôn bắt tôi gọi là “bố”. Mới đầu tôi nghĩ, sao chồng mình biến thái tới vậy. Làm chồng không muốn, lại muốn làm cha. Quái chiêu phòng the của anh khiến tôi sốc nặng.

Kể từ lần đầu chiều theo ý chồng, tôi luôn có cảm giác khó chịu. Nghĩ đi rồi nghĩ lại, tôi cũng lần dò được vài nguyên do lý giải cho sở thích kỳ dị này của người bạn đời. Có lẽ vì anh lớn hơn tôi gần chục tuổi, lại vốn bản tính thích chinh phục, nên muốn tỏ rõ vị thế của mình ngay cả lúc lên giường. Tôi miễn cưỡng chấp nhận lý do này, nhưng nhiều lúc vẫn thấy lấn cấn trong lòng. Nếu phản đối ra mặt, có lẽ sẽ làm anh mất hứng. Tôi đâu ngờ, chính sự nhu nhược của mình càng làm chồng lấn tới. Anh đòi hỏi nhiều hơn, mãnh liệt hơn và quá đáng hơn xưa.

Nhiều lúc tuyệt vọng, tôi lên mạng xin tư vấn của các chuyên gia sức khỏe. Nhiều người cho rằng, hiện tượng của chồng tôi thực chất là một chứng bệnh, là một trạng thái mang tính bản năng. Vì vậy, để cải thiện, chúng tôi chỉ có thể tự mình điều chỉnh, bệnh viện không thể xử lý tận gốc vấn đề này.

Cách lý giải ấy khiến tôi thêm chán nản. Người đời có câu: “Mỗi cây mỗi hoa, mỗi nhà mỗi cảnh”. Có lẽ tôi buộc phải chấp nhận cách biểu hiện kỳ dị của chồng mình. Dù không tin vào số mệnh, nhưng tôi cứ tự hỏi vì sao ông trời lại ghép duyên tôi với một người như anh, lại khiến tôi phải đau đầu bởi chuyện ngớ ngẩn này. Chỉ vì điều ấy mà ly hôn, quả không đáng. Bản thân chồng tôi là một người rất tuyệt vời, chỉ mỗi tội… Giờ đây, tôi mong mỏi bệnh của chồng mình được chữa khỏi, để chúng tôi có một đời sống tình dục bình thường và lành mạnh như bao người.

Lời bàn

Làm vợ, làm mẹ đã bao năm, sao bạn không hiểu một nguyên tắc căn bản trong cuộc sống gia đình – yêu không phải là sự phục tùng một cách miễn cưỡng, mà phải xuất phát từ sự sẻ chia, cảm thông và cùng nhau cố gắng. Tình trạng hiện nay rất dễ khiến bạn lâm vào trạng thái stress nghiêm trọng, dẫn tới bực bội, cáu gắt với người thân trong gia đình. Nếu không vừa lòng vì cách biểu hiện của chồng, hãy nhẹ nhàng, thành thực bày tỏ suy nghĩ của mình. Tôi tin, một người đàn ông yêu vợ con và hiểu biết như chồng bạn sẽ dễ dàng tiếp thu và chủ động thay đổi hành vi của anh ấy.

Thậm chí, sau khi chia sẻ, hai bạn hãy cũng nhau tới các cơ sở y tế hoặc những trung tâm tư vấn tâm lý uy tín để có giải pháp hợp lý, cải thiện vấn đề này. Bạn không thể chỉ dựa vào lời khuyên trên mạng, hãy chiêm nghiệm thực tế và giúp chồng, giúp mình cùng vượt qua khó khăn hiện tại.

Theo Đất Việt