Bức ảnh sinh vật lạ màu hồng, trắng với đôi mắt to, đen láy như người ngoài hành tinh, phần bụng trương phình tại biển Mexico khiến mọi người xôn xao.

Theo Dân Việt, đầu tuần này, một ngư dân đã câu được một sinh vật có hình thù kỳ lạ, da trắng hồng ở bờ biển Cabo, Mexico. Bức ảnh sinh vật lạ màu hồng và trắng với đôi mắt to, đen láy như người ngoài hành tinh và phần bụng trương phình khiến nhiều người trên mạng xã hội đưa ra dự đoán khác nhau về sinh vật kì lạ này.

Con cá “ngoài trái đất” được đăng tải trên mạng xã hội ngày 29/3 và được Jaime Rendon, thuyền trưởng tàu cá Pescado bắt giữ. Sau khi bị bắt một thời gian ngắn, thủy quái đã được thả trở lại thiên nhiên.

Jaime cho biết anh nghĩ đây là một loài thủy quái vì có da ráp, 3 hàng răng sắc nhọn và 3 khe mang hai bên. Tuy nhiên, các nhà khoa học khẳng định đây là một con cá mập bị bạch tạng.

Con cá mập bạch tạng này kì lạ ở điểm nó chỉ có 3 khe mang trong khi những con cá bình thường sẽ có từ 5 đến 7 khe mang mỗi bên. Đôi mắt con cá màu thẫm và hình thù rất kì lạ.

Soc nang vi cau duoc 'thuy quai' da trang hong, mat den lay - Anh 1

Hình ảnh loài cá sinh vật lạ có cơ thể màu hồng và cái bụng phình to

Jaime nói: “Tôi rất ngạc nhiên khi bắt được con cá, nhất là đôi mắt của nó”. Thuyền trưởng tàu cá Pescado cho rằng sinh vật này đang gặp nguy hiểm nên quyết định thả lại biển.

Phần bụng sưng lên đặc trưng của cá mập bạch tạng là điểm dễ nhận ra nhất ở cá mập nhám sưng. Loài có này có thể hút nước hoặc không khí trong chốc lát khiến thân hình “sưng” lên nhanh chóng và khiến kẻ thù không thể nuốt trôi.

Cá mập nhám sưng thường có mắt màu nâu vàng và mảng da tối màu không đều trên thân. Cá non có màu nhạt hơn. Màu hồng và trắng trên thân chú cá kì lạ được cho là do bệnh bạch tạng để lại. Các chuyên gia đã xác nhận rằng con cá có hình thù kỳ lạ thuộc loài cá mập có tên khoa học là Cephaloscyllium Ventriosum nhưng nó bị thiếu sắc tố, theo báo Gia đình Việt Nam.

Bích Phượng (T/h)

Thích và chia sẻ bài viết:

Chất lượng Việt Nam