Mối nhân duyên của HLV Phan Thanh Hùng và Hà Nội T&T đã chính thức đứt đoạn khi vị HLV này chủ động xin từ chức sau khi trở về từ Hàn Quốc.

Lý do HLV Phan Thanh Hùng đưa ra khi xin rời Hà Nội T&T là vì lý do sức khỏe và cần thêm thời gian ở cạnh gia đình. Ngoài ra, sau những thành công mà ông cùng CLB đạt được trong suốt sáu năm cầm quân, HLV Phan Thanh Hùng muốn nghỉ ngơi, không muốn chịu thêm bất kỳ một áp lực nào nữa. Tuy nhiên, theo một số nguồn tin bên lề gần đây, nhiều khả năng HLV Phan Thanh Hùng rời Hà Nội T&T là để cập bến Becamex Bình Dương.

Soc! HLV Phan Thanh Hung dot ngot roi Ha Noi T&T - Anh 1

HLV Phan Thanh Hùng và Hà Nội T&T vừa chính thức "đường ai nấy đi". Ảnh: Internet.

Được biết, quyết định chia tay đội bóng Thủ đô được HLV Phan Thanh Hùng đưa ra sau khi ông cùng Hà Nội T&T làm khách trước Pohang Steelers ở vòng play-off thứ ba của Champions League châu Á. Ở trận đấu này, Hà Nội T&T đã để thua 0-3 và chính thức rời khỏi giải.

Thời gian HLV Phan Thanh Hùng đương nhiệm ở Hà Nội T&T chính là thời kỳ vàng son của CLB này. Ngoài hai lần vô địch V-League, Hà Nội T&T còn có thêm bốn lần về nhì. Đội bóng Thủ đô chính là một thế lực mạnh ở V-League thời gian gần đây.

Người tạm thời kế nghiệp vị trí của ông Hùng là HLV đội U21 Hà Nội T&T Phạm Minh Đức. Ông Đức chính là người cùng với U21 Hà Nội T&T vô địch giải U21 quốc gia. Đồng thời dẫn dắt đội U21 Việt Nam dự giải U21 quốc tế. Tuy nhiên, vị chiến lược gia này lại chưa một lần cầm quân ở V-League.

Chiều nay, CLB Hà Nội T&T sẽ hội quân để chuẩn bị cho V-League 2016.