Mặc dù chỉ mới 7 tuổi nhưng cô bé đã quyết định gửi đơn xin việc tới Google để thỏa mãn ước mơ của mình.

Chloe Bridgewater, một cô gái chỉ mới 7 tuổi tới từ Hereford (Anh Quốc) có ước mơ cùng động lực cao hơn rất nhiều bạn bè đồng trang lứa. Mặc dù còn ít tuổi nhưng Chloe đã sớm bị mê hoặc bởi công nghệ, những thứ tới từ chiếc máy tính bảng Kindle cùng robot đồ chơi, Chloe đã quyết định gửi đơn xin việc tới Google để thỏa mãn ước mơ của mình.

Trong thư, Chloe cho biết ở lớp, cô bé được giáo viên nhận xét là "giỏi đánh vần, đọc hiểu và tính toán". "Bố cháu bảo nếu tiếp tục học tốt, sau này cháu có thể làm việc tại Google… Bố cháu nói rằng cứ viết thư xin việc ở Google đi. Dù cháu cũng chưa biết là việc gì. Cảm ơn ngài vì đã đọc hết thư của cháu. Cháu mới gửi một bức cho ông già Noel thôi ạ".

Soc: Be gai 7 tuoi viet thu xin lam viec tai Google va hoi dap bat ngo cua CEO Sundar Pichai - Anh 1

Bức thư xin làm việc tại Google của Chloe.

Nội dung của bức thư như sau:

"Kính gửi sếp của Google.

Tên của cháu là Chloe và khi lớn lên cháu muốn được làm việc tại Google, ngoài ra cháu cũng muốn làm việc trong một nhà máy chocolate và trở thành một vận động viên bơi lội thi Olympics, cháu thường đi bơi vào thứ 7 và thứ 3. Bố cháu nói rằng tại Google có công việc mà cháu chỉ phải ngồi túi xốp, trượt cầu trượt cũng như đi xe đồ chơi.

Cháu cũng thích máy tính và cháu có một chiếc máy tính bảng để chơi game. Bố cháu đã cài cho cháu một trò chơi mà cháu phải điều khiển robot lên xuống, bố nói nó sẽ giúp cháu học thêm về máy tính. Bố cháu cũng nói là ngày nào đó sẽ mua một chiếc máy tính cho cháu. Cháu 7 tuổi và cô giáo nói với bố mẹ rằng cháu học rất tốt. Trong lớp cháu học tốt môn đánh vần và đọc và cộng. Bố cháu nói là nếu cháu vẫn ngoan và học tốt, ngày nào đó cháu sẽ được làm việc tại Google.

Em gái cháu, Hollie cũng rất thông minh nhưng em ấy thích búp bê và quần áo, em ấy 5 tuổi. Bố cháu nói rằng cháu hãy viết đơn xin việc để gửi cho Google, cháu không biết đơn xin việc là gì nhưng bố nói viết thư cũng được. Cám ơn vì đã đọc thư của cháu, trước đây cháu mới chỉ gửi một bức thư cho bố Noel (ông già Noel). Xin chào!

Chloe Bridgewater, 7 tuổi."

Ngay sau đó, CEO Google - Sundar Pichai đã gửi thư hồi đáp, khuyến khích Chloe Bridgewater theo đuổi những ước mơ của mình. "Bác rất vui khi biết cháu thích máy tính và robot. Bác hy vọng cháu sẽ tiếp tục tìm hiểu về công nghệ. Nếu làm việc chăm chỉ và theo đuổi giấc mơ, cháu có thể hoàn thành mọi mục tiêu… Bác rất mong nhận được đơn xin việc của cháu khi cháu học xong đấy".

Soc: Be gai 7 tuoi viet thu xin lam viec tai Google va hoi dap bat ngo cua CEO Sundar Pichai - Anh 2

CEO Google - Sundar Pichai đã gửi thư hồi đáp, khuyến khích Chloe Bridgewater theo đuổi những ước mơ của mình.

Nội dung thư được đích thân CEO Google, ông Sundar Pichai soạn và kí:

"Gửi Chloe,

Cám ơn cháu vì bức thư. Bác rất mừng vì cháu thích máy tính cũng như robot và mong rằng cháu sẽ tiếp tục tìm hiểu thêm về công nghệ. Bác nghĩ nếu cháu tiếp tục chăm chỉ và theo đuổi giấc mơ của mình, một ngày cháu sẽ hoàn thành tất cả những gì mình mong muốn, từ làm việc tại Google cho tới thi bơi ở thế vận hội Olympics. Bác mong sẽ nhận được đơn xin việc của cháu sau khi cháu hoàn thành xong việc học ở trường! :)

Chúc cháu cùng gia đình có được những điều tuyệt vời nhất."

Soc: Be gai 7 tuoi viet thu xin lam viec tai Google va hoi dap bat ngo cua CEO Sundar Pichai - Anh 3

Anh Andy Bridgewater và con gái Chloe. Ảnh: Bridgewater.

Trên một trang mạng xã hội, cha của Chloe - anh Andy Bridgewater đã chia ser rằng, bức thư này là nguồn động viên cần thiết với con gái. Gần đây, Chloe mới tỏ ra thích thú với Google, sau khi cô bé hỏi cha mình thế nào là một nơi làm việc lý tưởng.

"Tôi đã trả lời rằng: "Ồ, Google tuyệt vời lắm con ạ"", anh cho biết, và kể về những thiết kế, trang bị thú vị trong văn phòng hãng này. Sau khi nghe, Chloe đã quyết định mình muốn làm việc ở đây. Vì thế, anh Andy đã khuyến khích con gái viết thư.

Sau khi được chú ý vì nhận được thư trả lời từ Pichai, Chloe càng quyết tâm sẽ thành nhân viên Google. Không lâu sau khi bức thư của CEO Sundai Pichai, rất nhiều kênh truyền hình cùng báo chí đã tiếp cận Chloe với ước nguyện biến ước mơ của cô bé thành sự thật. Thế nhưng cha cô đều từ chối, ông muốn con gái mình tiếp tục học tập, rèn luyện như bao bạn bè cùng trang lứa khác. Ông cũng thừa nhận rằng mình phải tìm hiểu thêm về công nghệ để bắt kịp cô con gái cũng như dẫn đường cho Chloe trong tương lai.