Mới đây, vận động viên taekwondo Nguyễn Văn Sơn (21 tuổi, cao 1m93) đã đại diện Việt Nam tham gia cuộc thi Mister Global 2015 (Nam vương toàn cầu) tại Thái Lan và đăng quang ngôi vị cao nhất cuộc thi này.

Ngoài việc vượt qua 21 thí sinh khác để nắm giữ ngôi vị Nam vương toàn cầu 2015, Nguyễn Văn Sơn còn dành giải thưởng Thí sinh được yêu thích nhất trên Internet với 23.500 lượt like Facebook trong đêm chung kết cuộc thi Mister Global 2015 diễn ra vào tối 7/3 tại Bangkok, Thái Lan.

So VHTT&DL se xu phat Nguyen Van Son vi ‘thi chui’ - Anh 1

Nguyễn Văn Sơn và danh hiệu Nam vương toàn cầu

Tuy nhiên, theo ông Nguyễn Đăng Chương, Cục trưởng Cục Nghệ thuật Biểu diễn: "Danh hiệu này sẽ không được công nhận trong nước vì thi chui. Cục Nghệ thuật biểu diễn đã có văn bản hướng dẫn xử phạt tới Sở VHTT&DL TP.HCM để xử phạt Nguyễn Văn Sơn trong thời gian sớm nhất” – ông Chương nhấn mạnh.

Trước thí sinh Nguyễn Văn Sơn, đã có một số người mẫu cũng "cố tình" tham gia thi “chui” tại các cuộc thi nước ngoài và đã đối diện với án phạt từ các cơ quan chức năng như: Phan Hoàng Thu, Cao Thùy Linh, Huỳnh Thúy Anh, Thùy Trang...

An Như