Nhiều phần quà ý nghĩa đã được trao tận tay đến các đơn vị, cá nhân trong buổi thăm hỏi trước thềm năm mới Bính Thân 2016 do đại diện Sở KH&CN TP.HCM thực hiện.

Đây được xem là hoạt động vô cùng ý nghĩa, thể hiện sự quan tâm, động viên tinh thần của chính quyền thành phố với các đơn vị sự nghiệp, các tổ chức, cá nhân và nhân dân trước thềm năm mới.

Dẫn đầu đoàn đại biểu là ông Nguyễn Kỳ Phùng, Phó Giám đốc Sở KH&CN TP.HCM, ngoài ra còn có sự hiện diện của đại diện Sở y tế, Sở Lao động thương binh & Xã hội, Liên đoàn Lao động thành phố, Hội liên hiệp phụ nữ thành phố…

Bệnh viện An Bình (Quận 5) là đơn vị đầu tiên đoàn đại biểu đến thăm và chúc tết. TS. Bác sỹ Bùi Mạnh Côn, giám đốc bệnh viện chia sẻ, trong năm 2015, bệnh viện An Bình đã hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ của cấp trên và Sở y tế giao phó. Thời gian tới, bệnh viện sẽ tiếp tục mở rộng xây dựng thêm một tòa nhà với nhiều giường bệnh để phục vụ tốt hơn nhu cầu khám chữa bệnh cho nhân dân.

Thay mặt lãnh đạo thành phố, ông Nguyễn Kỳ Phùng đã gửi tới toàn thể cán bộ, nhân viên, y bác sỹ trong bệnh viện lời chúc năm mới hạnh phúc, an khang thịnh vượng. Sở KH&CN hứa sẽ hỗ trợ, giúp đỡ tối đa cho bệnh viện trong việc xây dựng và quy hoạch kiến trúc cho tòa nhà sắp xây dựng.

Tại Phòng Cảnh sát phản ứng nhanh, công an TP.HCM, Đại tá Lê Văn Bích, trưởng phòng, bày tỏ lòng trân trọng trước sự quan tâm của lãnh đạo thành phố.

So KHCN TP.HCM: Xuan gan ket, Tet se chia cung cong dong - Anh 1

Trao quà cho cán bộ, chiến sỹ Phòng Cảnh sát phản ứng nhanh, công an TP.HCM. Ảnh: Hà Thế An.

Đại tá Bích cho biết, trong năm 2015, Phòng Cảnh sát phản ứng nhanh đã tiếp nhận trên 14.000 tin báo, trong đó có gần 9.000 vụ việc liên quan đến vấn đề an ninh trật tự, trực tiếp giải quyết gần 3.000 vụ việc.

Trong thời gian nghỉ Tết Nguyên Đán, lực lượng cảnh sát phản ứng nhanh sẽ túc trực 100% quân số 24/24 giờ để tiếp nhận tin báo và xử lý những vụ việc thuộc thẩm quyền”- Đại tá Bích cho biết.

Bên cạnh đó, đoàn cũng đến thăm Trường Đào tạo nghiệp vụ nhà hàng (Quận Bình Thạnh). Đoàn đại biểu rất phấn khởi khi nghe đại diện nhà trường thông tin: 100% học viên học nghề tại trường đều có được việc làm với thu nhập ổn định sau khi tốt nghiệp.

So KHCN TP.HCM: Xuan gan ket, Tet se chia cung cong dong - Anh 2

Ông Nguyễn Kỳ Phùng (ở giữa, hàng bên trái) tham quan quá trình học tập của học viên. Ảnh: Hà Thế An.

Ông Tạ Vạng Đức, hiệu trưởng nhà trường cho biết, Trường Đào tạo nghiệp vụ nhà hàng được thành lập từ năm 2003. Hiện nay trường có khoảng 200 học sinh đều xuất thân là con nhà nghèo, trẻ mồ côi của thành phố. Các em được đào tạo miễn phí học 4 nghề là: làm bánh, làm bếp, phục vụ bàn, phục vụ phòng. Nhiều em khi tốt nghiệp được các đơn vị cho đi nước ngoài học để nâng cao tay nghề.

So KHCN TP.HCM: Xuan gan ket, Tet se chia cung cong dong - Anh 3

Trao quà Tết cho Trường Đào tạo nghiệp vụ nhà hàng thành phố. Ảnh: Hà Thế An.

Có mặt tại buổi giao lưu, ông Nguyễn Kỳ Phùng cho đây là một công việc của nhà trường có ý nghĩa lớn đối với xã hội. Ông cũng bày tỏ sự chia sẻ với những hoàn cảnh khó khăn của toàn thể cán bộ, giáo viên nhà trường. Ông Phùng hy vọng trong năm mới 2016, nhà trường sẽ tiếp tục mở rộng, nâng cao chất lượng hoạt động giảng dạy để nhà trường sẽ là nơi chắp cánh cho nhiều mảnh đời khó khăn.

So KHCN TP.HCM: Xuan gan ket, Tet se chia cung cong dong - Anh 4

So KHCN TP.HCM: Xuan gan ket, Tet se chia cung cong dong - Anh 5

Trao quà cho các chủ nhà trọ tại quận Thủ Đức. Ảnh: Hà Thế An.

Đoàn đại biểu cũng đã đến thăm hỏi, trao quà cho Trung tâm dưỡng lão Thị Nghè và 2 gia đình chủ trọ chị Phạm Thị Ngọc Rớt, chị Phạm Thị Thủy Tiên tại quận Thủ Đức.

Hà Thế An