Ngày 8/6, UBND tỉnh Thái Bình đã tổ chức sơ kết 1 năm thực hiện Chỉ thị 48-CT/TW của Bộ Chính trị; Nghị quyết 03-NQ/TU của Ban Thường vụ Tỉnh ủy về tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với công tác phòng, chống tội phạm (PCTP) trong tình hình mới; triển khai chương trình PCTP, phòng chống ma túy, PCTP mua bán người giai đoạn 2012-2015.

Trung tướng Phạm Quý Ngọ, Ủy viên TW Đảng, Thứ trưởng Bộ Công an dự và chỉ đạo Hội nghị. Về phía tỉnh Thái Bình có các đồng chí: Trần Cẩm Tú, Ủy viên TW Đảng, Bí thư Tỉnh ủy; Nguyễn Hồng Diên, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND; Phạm Văn Sinh, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Thái Bình.

Một năm qua, các cấp, các ngành, đoàn thể của tỉnh Thái Bình đã tổ chức thực hiện nghiêm túc Chỉ thị 48-CT/TW, Nghị quyết số 03-NQ/TU, Chương trình hành động số 04/CTHĐ-UBND, tạo sự phối hợp đồng bộ, phát huy được sức mạnh tổng hợp của hệ thống chính trị và các tầng lớp nhân dân tham gia PCTP. Từ đó, góp phần giữ vững kỷ cương pháp luật, động viên đông đảo nhân dân tham gia phòng ngừa xã hội, giảm thiểu được những sơ hở, thiếu sót trong quản lý kinh tế - xã hội. Các lực lượng chức năng đã mở nhiều đợt cao điểm tấn công trấn áp tội phạm, đánh trúng nhiều đường dây, ổ nhóm tội phạm...

Trung tướng Phạm Quý Ngọ, Ủy viên TW Đảng, Thứ trưởng Bộ Công an; đồng chí Trần Cẩm Tú, Ủy viên TW Đảng, Bí thư Tỉnh ủy Thái Bình và các đại biểu dự Hội nghị.

Phát biểu tại Hội nghị, Thứ trưởng Phạm Quý Ngọ biểu dương tỉnh Thái Bình luôn là một trong những địa phương đi đầu trong các phong trào thi đua và thực hiện các Chỉ thị, Nghị quyết của Đảng, Nhà nước, trong đó có Chỉ thị 48-CT/TW, đảm bảo tốt an ninh trật tự, góp phần vào sự phát triển kinh tế - xã hội của địa phương. Đồng chí Thứ trưởng nhất trí với các phương hướng, kế hoạch mà UBND tỉnh Thái Bình đã đề ra trong thời gian tới để tiếp tục thực hiện có hiệu quả Chỉ thị 48-CT/TW và Nghị quyết của Ban Thường vụ Tỉnh ủy về tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với công tác PCTP trong tình hình mới.

Đồng chí Thứ trưởng nhấn mạnh lãnh đạo công tác PCTP là một trong những nhiệm vụ chính trị thường xuyên của các cấp ủy Đảng, chính quyền; lực lượng CAND giữ vai trò nòng cốt, phát huy sức mạnh của cả hệ thống chính trị để tạo thành phong trào PCTP rộng khắp trong tỉnh. Để làm tốt công tác PCTP, phải lấy phòng ngừa là chính, tăng cường lực lượng Công an về cơ sở, thường xuyên phối hợp với các cấp, các ngành trong PCTP… Đồng chí Thứ trưởng cũng đã khái quát về tình hình đấu tranh PCTP trong toàn quốc, nêu rõ một số mô hình PCTP có hiệu quả để địa phương nghiên cứu, vận dụng…