GD&TĐ - Sáng nay (16/11), Sở GD&ĐT Đà Nẵng tổ chức Lễ kỷ niệm 34 năm Ngày Nhà giáo Việt Nam và tuyên dương, khen thưởng phong trào thi đua năm học 2015 – 2016.

So GD&DT Da Nang tuyen duong, khen thuong phong trao thi dua nam hoc 2015 – 2016 - Anh 1

Trong năm học 2015 – 2016, ngành GD&ĐT thành phố Đà Nẵng đã hoàn thành 15/15 chỉ tiêu thi đua của Bộ GDĐT, trong đó có 10 chỉ tiêu xuất sắc dẫn đầu. Công đoàn ngành được nhận Cờ thi đua của Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam.

Ông Nguyễn Đình Vĩnh – Giám đốc Sở GD&ĐT Đà Nẵng - cho biết: “Đằng sau những thành tích của ngành GD&ĐT là công sức, đóng góp, nhiệt huyết và cả những hy sinh lặng lẽ của hàng ngàn cán bộ, giáo viên đã và đang công tác trên địa bàn thành phố.

Mỗi người có một hoàn cảnh riêng, những khó khăn riêng, nhưng hầu hết đều đã vượt lên những trở ngại của cuộc sống để hoàn thành nhiệm vụ.

Không chỉ được ghi nhận ở trình độ chuyên môn, năng lực sư phạm, thành tích đạt được trong việc dạy học mà chính họ đã là những tấm gương sáng về đạo đức, sự tận tụy, thương yêu học trò, có uy tín rộng rãi trong ngành, trong xã hội. Nhiều người trong số quý thầy cô giáo đã trở thành những người bạn, người đồng hành thân thiết của các thế hệ HS”.

Nhiều thầy giáo, cô giáo đã đạt giải cao trong cuộc thi sáng tạo kỹ thuật toàn quốc, đạt danh hiệu cán bộ quản lý giáo dục giỏi, giáo viên dạy giỏi cấp quốc gia; nhiều nhà giáo đã được công nhận và tặng thưởng các danh hiệu cao quý của Nhà nước, Chính phủ, Bộ GD&ĐT và Ủy ban nhân dân thành phố.

Đà Nẵng có 5 tập thể được vinh dự đón nhận Huân chương Lao động của Chủ tịch nước, trong đó có 4 tập thể đón nhận Huân chương Lao động hạng Nhì, gồm: Trường Mầm non Hòa Tiến 1, Trường Tiểu học Trần Quang Diệu (quận Ngũ Hành Sơn), Trường Tiểu học Hoàng Như Khương (quận Cẩm Lệ), Trường Tiểu học Phù Đổng (quận Hải Châu). Trường Mầm non Bạch Dương (quận Ngũ Hành Sơn) đón nhận Huân chương Lao động hạng Ba.

Ngoài ra, có 2 tập thể được nhận Cờ thi đua của Chính phủ: Trường Mầm non Hướng Dương và Trường THPT Chuyên Lê Quý Đôn.

Thầy Trần Duy Quy – Hiệu trưởng trường Chuyên biệt Tương Lai - nhận danh hiệu chiến sĩ thi đua toàn quốc. Ngoài ra, có 3 cá nhân khác nhận Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ.

Nhân dịp này, nhiều tập thể, cá nhân trong ngành GD&ĐT được nhận những khen thưởng khác.

Đặc biệt năm 2016, ngành GD&ĐT Đà Nẵng có một nhà giáo được đề nghị bầu chọn là 1 trong 20 công dân tiêu biểu của thành phố nhân dịp kỷ niệm 20 năm Đà Nẵng trực thuộc Trung ương; 20 giáo viên được vinh danh tại Lễ trao giải Thưởng Võ Trường Toản do báo Sài Gòn Giải phóng phối hợp với Sở GDĐT tổ chức.

Phát biểu tại buổi lễ, ông Nguyễn Ngọc Tuấn – Phó Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng - thay mặt lãnh đạo TP, biểu dương những thành tích của các đơn vị, trường học, các cán bộ quản lý, các thầy cô giáo, trân trọng cảm ơn những nỗ lực dạy học của các thế hệ nhà giáo vì con em của TP Đà Nẵng.

“Thời điểm này, ngành GD&ĐT đang tiến hành đổi mới căn bản và toàn diện, thực hiện nhiệm vụ đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao, có trí tuệ, có nhân cách, hội tụ đầy đủ những yêu cầu của nền kinh tế tri thức trong xu thế hội nhập.

Trước yêu cầu chiến lược đó, ngành GD&ĐT thành phố phải không ngừng nâng cao chất lượng dạy học, củng cố, bồi dưỡng đội ngũ, tiếp cận với điều kiện hiện đại và nhanh chóng đổi mới phương pháp dạy học, thực hiện các nhiệm vụ trọng tâm và giải pháp mang tính khả thi cao, trong đó cần tập trung mọi nguồn lực để quyết tâm thực hiện thắng lợi NQ 29 của BCH TƯ Đảng về đổi mới căn bản, toàn diện GD-ĐT cũng như các mục tiêu mà Đại hội Đảng các cấp đã đề ra...” – Ông Nguyễn Ngọc Tuấn cho biết.