Theo đánh giá của Ban tổ chức Giải chạy báo Hànôịmới mở rộng lần thứ 43 - Vì hòa bình năm 2016, Giải đã kết thúc thành công, đáp ứng được cả yêu cầu chuyên môn và chính trị, xứng tầm là sự kiện thể thao mang ý nghĩa chính trị - xã hội lớn của Thủ đô, góp phần xây dựng hình ảnh đẹp về Hà Nội trong mắt bạn bè quốc tế...

So don vi tham gia Giai chay bao Hanoimoi vuot chi tieu 14,75% - Anh 1

Phó Chủ tịch UBND TP Hà Nội Ngô Văn Quý chạy khai mạc giải.

Tại lễ tổng kết Giải chạy báo Hànôịmới mở rộng lần thứ 43 - Vì hòa bình, Ban tổ chức giải cho biết, kỳ giải lần thứ 43 một lần nữa khẳng định sức sống bền bỉ của sự kiện thể thao mang ý nghĩa chính trị - xã hội lớn và giàu truyền thống của Thủ đô. Giải chạy đã có 333.097 VĐV thuộc 1.602 đơn vị ở thành phố tham gia chạy hưởng giải, vượt chỉ tiêu TP giao là 110.497 người và 206 đơn vị. Theo Ban Tổ chức, đây là mùa giải thành công nhất từ trước đến nay về số lượng người tham gia chạy phổ thông, tăng 1,5 lần so với chỉ tiêu Thành phố giao. Số đơn vị tham gia Giải chạy Báo Hànôịmới cũng vượt chỉ tiêu 14,75%.

So don vi tham gia Giai chay bao Hanoimoi vuot chi tieu 14,75% - Anh 2

Đại diện BTC trao giải toàn đoàn cho khối đại học, cao đẳng và trung học chuyên nghiệp.

Cuộc thi chung kết giải năm nay diễn ra ngày 9/10 tại khu vực hồ Hoàn Kiếm thực sự là ngày hội lớn với sự tham dự của 1.500 khách mời, VĐV nghiệp dư, VĐV chuyên nghiệp, người nước ngoài đang sinh sống và làm việc trên địa bàn Hà Nội. Việc tổ chức cuộc thi chung kết chu đáo trong không gian đi bộ khu vực hồ Hoàn Kiếm cũng là một nét mới của giải, giúp người dân Thủ đô, du khách trong nước, quốc tế có những trải nghiệm thú vị, bất ngờ.Đáng chú ý, ở nội dung mở rộng, có sự tham gia tranh tài nhiều gương mặt xuất sắc ở cự ly trung bình và dài của làng điền kinh Việt Nam, tạo sức hấp dẫn và sự quan tâm đặc biệt của người hâm mộ...Cũng tại Lễ tổng kết, Ban tổ chức đã khen thưởng cho đại diện các đơn vị đạt thành tích cao tại giải năm nay.