Số dân thường Syria thiệt mạng trong các vụ không kích và nã pháo của quân đội Thổ Nhĩ Kỳ ở miền bắc Syria sáng 28/8 đã lên đến ít nhất 40 người.

So dan thuong Syria thiet mang tang nhanh - Anh 1

Chuyển nạn nhân bị thương trong vụ tấn công bằng bom thùng tại Aleppo ngày 27/8. Ảnh: AFP/TTXVN

Theo Tổ chức Giám sát Nhân quyền Syria (SOHR), đã có thêm ít nhất 20 dân thường ở Syria thiệt mạng và 25 người bị thương trong các vụ không kích của Thổ Nhĩ Kỳ tại ngôi làng Al-Amarneh. Tin trước đó cho biết có ít nhất 20 dân thường thiệt mạng và 50 người bị thương trong các vụ nã pháo và không kích của Thổ Nhĩ Kỳ tại Jeb el-Kussa - một ngôi làng ở phía nam Jarablus. Người phát ngôn của lực lượng người Kurd ở Syria khẳng định 75 dân thường đã thiệt mạng tại cả hai làng.

SOHR cũng thông báo ít nhất 4 tay súng người Kurd đã bị tiêu diệt và 15 tay súng bị thương trong các vụ nã pháo của Thổ Nhĩ Kỳ ở hai ngôi làng nói trên. Trong khi đó, hãng thông tấn nhà nước Anadolu của Thổ Nhĩ Kỳ đưa tin số tay súng người Kurd bị quân đội nước này tiêu diệt là 25 người.

Chiến dịch quân sự của Thổ Nhĩ Kỳ ở miền bắc Syria đã bị Syria phản đối mạnh mẽ. Chính quyền Syria cho rằng những hành động này đã vi phạm nghiêm trọng chủ quyền của Syria. Bộ Ngoại giao Syria nhấn mạnh cuộc chiến chống khủng bố phải được tiến hành phối hợp và có sự cho phép của chính quyền nước này.

TTXVN/Tin Tức