Riêng trong hai ngày 16-17/4, Trung Quốc đã ghi nhận thêm 14 ca nhiễm virút cúm gia cầm H7N9 và 2 trường hợp đã tử vong.

Người dân Bắc Kinh nâng cao cảnh giác với cúm gia cầm. Ảnh: AP

Hiện tổng số ca nhiễm H7N9 tại Trung Quốc đã lên tới 77 người, trong đó có 16 người chết vì loại virút này.

Các ca nhiễm mới là 3 người ở tỉnh Giang Tô, gồm một phụ nữ 21 tuổi và hai nam giới 56 tuổi và 72 tuổi, và 5 trường hợp khác tại tỉnh Chiết Giang đều có kết quả xét nghiệm dương tính với virút H7N9. Trong khi đó tại Thượng Hải, 8 bệnh nhân nhiễm virút H7N9 cũng đã nhập viện trong tình trạng nguy kịch và 2 người đã tử vong.

Theo Ủy ban Y tế và Kế hoạch hóa gia đình quốc gia Trung Quốc, thành phố Thượng Hải là địa phương có tổng số ca nhiễm nhiều nhất (30 ca, 11 người tử vong), sau đó là các tỉnh Chiết Giang (21 ca, 2 trường hợp tử vong) và tỉnh Giang Tô (20 ca, 2 người tử vong). Trong khi đó, một số địa phương khác tại Trung Quốc như tỉnh An Huy, Hà Nam và thậm chí là thủ đô Bắc Kinh cũng đã xác nhận có các ca nhiễm mới.

Ủy ban trên cho biết toàn bộ những người từng tiếp xúc với các bệnh nhân nhiễm virút H7N9 đều được theo dõi chặt chẽ và đến nay chưa phát hiện các triệu chứng bất thường nào.

TT