Sau một thời gian dài đàm phán, câu lạc bộ Galatasaray đã chính thức chiêu mộ thành công tiền vệ tài năng Wesley Sneijder.

Sneijder và chủ tịch câu lạc bộ Galatasaray. (Nguồn: galatasaray.org)

Thông báo mới nhất trên trang web chính thức của đội bóng Thổ Nhĩ Kì cho hay: "Galatasaray đã đi đến thỏa thuận với cả Inter lẫn Sneijder về một vụ chuyển nhượng. Điều khoản chi tiết về bản hợp đồng sẽ được công bố sau khi Sneijder hoàn tất thủ tục kiểm tra y tế."
Về phía tiền vệ người Hà Lan, anh cũng vui mừng cho hay: "Tôi đang cảm thấy phấn khích. Tôi rất hạnh phúc khi được khoác áo Galatasaray.'
Theo tiết lộ từ Turk Telekom Arena, Galatasaray đã phải trả cho Inter 7,5 triệu euro để đổi lấy sự phục vụ của tiền vệ người Hà Lan. Wesley Sneijder sẽ ký vào bản hợp đồng có thời hạn 3 năm rưỡi cùng mức lương lên tới 5 triệu euro/mùa.
Sneijder từng là một trong những trụ cột quan trọng của Inter Milan giúp đội bóng này giành cú ăn ba ở mùa giải 2009-2010. Tuy nhiên, do những vướng mắc về bản hợp đồng mới cũng như thường xuyên phải ngồi trên băng ghế dự bị, Sneijder đã quyết định ra đi tìm bến đỗ mới.
Sneijder gia nhập Inter vào năm 2009 sau hai mùa giải gắn bó với Real Madrid và ngay ở mùa giải đầu tiên khoác áo đội bóng Italy, ngôi sao người Hà Lan đã giành cú ăn ba lịch sử.
Các đội bóng tại Premier League như Manchester United hay Liverpool từng rất muốn có Sneijder nhưng không đáp ứng được nhu cầu lương bổng của tiền vệ này./.

Huy Đồng (Vietnam+)