Theo báo cáo từ Microsoft Exec, mẫu smartphone chạy hệ điều hành Android tiếp theo của Nokia sẽ do nhà máy đặt tại Việt Nam sản xuất.

Smartphone Android tiep theo cua Nokia san xuat tai Viet Nam - Anh 1

Thông tin Nokia sẽ chính thức quay trở lại thị trường smartphone vào năm 2017 với những sản phẩm mới chạy hệ điều hành Android từng được tiết lộ cách đây không lâu. Mới đây, Nokiapoweruser đã một lần nữa khẳng định hãng công nghệ Phần Lan sẽ tung ra thị trường những sản phẩm mới vào quý II/2017.

Ông James Rutherfoord - Giám đốc điều hành Microsoft châu Á - Thái Bình Dương, đồng phụ trách HMD toàn cầu - cho biết: “Chúng tôi đã có kế hoạch tung ra hai sản phẩm của Nokia thuộc phân khúc điện thoại cơ bản vào quý IV/2016. Sau đó, chúng tôi sẽ tiếp tục giới thiệu hai mẫu smartphone hoàn toàn mới của Nokia vào quý II/2017”. Hiện tại, HMD là chủ sở hữu thương hiệu Nokia trên các hạng mục sản phẩm smartphone và tablet.

Đáng chú ý hơn, loạt smartphone mới mang thương hiệu Nokia sẽ được sản xuất bởi các nhà máy của Microsoft đặt tại Bắc Ninh, Việt Nam và do FIH Mobile (Foxconn) quản lý. Trước đó, theo thỏa thuận giữa HMD, FIH và Nokia, FIH đã mua lại toàn bộ cơ sở sản xuất của Nokia, mảng kinh doanh toàn cầu và mạng lưới phân phối của Microsoft. Nhiều khả năng quá trình nghiên cứu sản xuất đã được tiến hành và có thể cho ra những sản phẩm đầu tiên vào cuối năm 2016.

Xem thêm:

Nokia trở lại thị trường dưới sự dẫn dắt của “người cũ”

PT