Một nam sinh viên tại trường Đại học Quốc gia mang tên Shevchenko Taras ở thủ đô Kiev đã bị đuổi học sau một cuộc tranh luận với Tổng thống Petro Poroshenko.

Sinh vien Ukraine bi duoi hoc vi hoi kho Tong thong Poroshenko - Anh 1

Viên sinh viên, người được cho là đã đặt ra những câu khỏi "khó" cho Tổng thống Poroshenko, đã bị đuổi học.

Tờ Pravda của Nga ngày 8/10 dẫn thông tin từ tờ Mir của Ukraine dẫn nguồn tin trong trường đại học xác nhận thông tin trên nhưng từ chối tiết lộ tên tuổi của sinh viên này.

Nhưng trên mạng xã hội đã xuất hiện đoạn video ghi lại cảnh đối thoại giữa một viên sinh viên nam của trường và Tổng thống Poroshenko nhân dịp nhà lãnh đạo Ukraine tới thăm.

Trong đoạn video, chàng sinh viên trẻ tuổi hỏi Tổng thống Poroshenko rằng: "Khi nào con trai Ngài sẽ gia nhập ATO (tiểu đoàn quân tình nguyện chống khủng bố tham gia cuộc chiến chống lực lượng ly khai ở miền Đông?".

Đáp lại, ông Poroshenko nói rằng con trai cả của ông đã gia nhập ATO, và người con nhỏ nhất mới 14 tuổi.

Sau đó, viên sinh viên kia lại hỏi tiếp: "Khi nào con trai Ngài hoàn thành ATO?". Tuy nhiên, ông Poroshenko đã không trả lời trực tiếp câu hỏi này và thay vào đó bắt đầu nói to về việc Nga đã "xâm lược" Ukraine và các những điều khác.

"Các bạn có muốn chúng tôi đầu hàng Nga?", ông Poroshenko hỏi khi tư vấn cho các sinh viên nên tới Donbass sau khi tốt nghiệp.

Hoàng Hải