Hàng chục các nhà tuyển dụng đến từ các doanh nghiệp quốc tế đã trực tiếp phỏng vấn, tìm kiếm nhân lực làm việc và trải nghiệm những sản phẩm công nghệ rất sáng tạo của sinh viên.

21 dự án do chính sinh viên nghiên cứu, thể hiện chuyên môn cũng như kỹ năng thực hành và sẵn sàng làm việc của bản thân trước nhà tuyển dụng. Sự kiện Triển lãm nghề nghiệp được tổ chức vào ngày 09/09 của Đại học RMIT Việt Nam.

Các nhà tuyển dụng tham gia triển lãm đều đến từ các công ty kỹ thuật, công nghệ trên thế giới như: Bosch, ABB, Schindler, Misfit…

Hơn 300 sinh viên tham dự Triển lãm nghề nghiệp tại cơ sở Nam Sài Gòn. Trong đó hơn 200 sinh viên đã được phỏng vấn và nộp hồ sơ ngay tại Triễn lãm.

Sinh vien the hien nang luc lam viec bang cac du an cong nghe - Anh 1

25 nhà tuyển dụng tham dự triển lãm. Ảnh: Ban tổ chức cung cấp.

Trưởng khoa Công nghệ Đại học RMIT Việt Nam, Giáo sư Alex Stojcevski cho biết, phần triển lãm dự án được tổ chức đồng thời với triển lãm nghề nghiệp nhằm giới thiệu dự án sinh viên đến các nhà tuyển dụng tiềm năng, đồng thời tạo cơ hội kết nối cho cả nhà tuyển dụng lẫn sinh viên.

Giáo sư Alex Stojcevski chia sẻ: “Từ những môn được học, các em sinh viên đã tạo ra những sản phẩm tuyệt vời, hầu hết đều có tính ứng dụng thực tế trong thị trường. Trong quá trình tạo sản phẩm, các em thu thập kiến thức và kỹ năng giúp bản thân nổi trội trong nền kinh tế ngày càng được định hướng bởi công nghệ và kỹ thuật. Triển lãm cho các em cơ hội tuyệt vời để giới thiệu sản phẩm do chính mình tạo ra và thậm chí có thể tìm thấy cơ hội hợp tác với nhà tuyển dụng tiềm năng”.

Các dự án có mặt tại triển lãm được chia thành hai hạng mục: công nghệ thông tin và kỹ thuật, với các ứng dụng như trò bắt trứng, mạng xã hội dành cho người thích truyện tranh Nhật Bản, ứng dụng điện thoại Lugagi, hệ thống tưới tự động, cánh tay robot, thiết bị theo dõi năng lượng mặt trời và một số ứng dụng tiên tiến khác.

Sinh vien the hien nang luc lam viec bang cac du an cong nghe - Anh 2

Các nhà tuyển dụng phỏng vấn trực tiếp sinh viên. Ảnh: Ban tổ chức cung cấp.

Trưởng phòng Tư vấn hướng nghiệp Đại học RMIT Việt Nam, bà Manuela Spiga cho biết, triển lãm nghề nghiệp không chỉ tạo cơ hội để sinh viên kết nối với nhà tuyển dụng tiềm năng mà còn thể hiện những kỹ năng mà nhà tuyển dụng cần.

Bà nói: “Phát triển các kỹ năng như làm việc nhóm, giao tiếp và tư duy phản biện là phần quan trọng trong hành trình phát triển của sinh viên. Trong những học kỳ vừa qua, nhiều trong số những sinh viên tham dự triển lãm hôm nay đã phát triển các kỹ năng nhà tuyển dụng cần qua các chương trình Hành trang nghề nghiệp; hoàn thiện kỹ năng cá nhân và các chương trình khác của trường. Triển lãm nghề nghiệp là một trong những sự kiện quan trọng trong hành trình phát triển của sinh viên và cho các em cơ hội tìm hiểu xem nhà tuyển dụng mong muốn gì ở mình”.

Sinh vien the hien nang luc lam viec bang cac du an cong nghe - Anh 3

Ảnh 3: Sản phẩm cánh tay robot của một sinh viên. Ảnh: Ban tổ chức cung cấp.

Trong chuỗi sự kiện trước ngày triển lãm, sinh viên còn tham dự các buổi thảo luận nhóm để học hỏi từ cựu sinh viên hiện đang làm việc trong các công ty công nghệ, cũng như các trưởng phòng cấp cao tuyển dụng sinh viên cho đơn vị mình.

Hà Thế An