Háo hức với khoản lương chính thức đầu tiên, bạn dành tiền mua tặng bố một đôi giày, thưởng cho bản thân một chuyến du lịch hay đơn giản là tụ tập với bạn bè. Nhưng đã bao giờ bạn nghĩ làm thế nào để những đồng tiền này đừng cứ thế mà bay? Tiết kiệm là một cách “dùng tiền” hiệu quả và lâu dài mà không nhiều bạn trẻ nghĩ tới.

Sinh vien ra truong: lam gi voi dong luong dau tien? - Anh 1

Lương thấp tiết kiệm chẳng được là bao?

Theo Báo cáo mức lương thị trường nhân sự Việt Nam năm 2016 của trang web tìm kiếm việc làm Jobstreet (tháng 6-2016), sinh viên mới ra trường có lương trung bình trong khoảng từ 5 – 6 triệu đồng/tháng. Giả sử lương hàng tháng của bạn là 6 triệu đồng, mỗi tháng bạn tiết kiệm 600.000 đồng. Vậy là chỉ sau 10 tháng, bạn đã “tự trả” cho mình thêm một tháng lương nữa. “Tích tiểu thành đại” là con đường dẫn tới thành công trong mọi trường hợp.

Tuy nhiên, thật không dễ dàng gì để kiềm chế bản thân không tiêu tới khoản 600.000 đồng này. Bạn đã đập biết bao chú lợn tiết kiệm “trước kỳ hạn” và tặc lưỡi cho qua mỗi khi rút ví tiêu xài? Cảm giác cầm bao nhiêu tiền trong người y như rằng đều hết veo chắc ai cũng đã từng trải qua. 600.000 đồng với sinh viên mới ra trường không hề nhỏ, nhưng mang đi mở sổ tiết kiệm thì không phải ngân hàng nào cũng nhận. Nếu có cách để mỗi tháng tài khoản lương của bạn tự động chuyển 600.000 đồng vào một “kho” tiết kiệm nào đó thì bạn có muốn khám phá?

Gửi góp linh hoạt – giải pháp toàn diện

Nhiều ngân hàng đã “đọc” được nỗi lo này của khách hàng và ngay lập tức phát triển dịch vụ gửi tiết kiệm tự động trực tuyến. Hãy hình dung, mỗi tháng, một khoản tiền nhất định trong tài khoản thanh toán của bạn sẽ được tự động định kỳ chuyển sang tài khoản tiết kiệm. Với khoản tiền ổn định như tiền lương, hình thức chuyển tiền tự động định kỳ này giống như “thần hộ vệ” cho tài khoản của bạn. Nhưng con số khởi đầu tối thiểu là bao nhiêu?

Với hình thức tiết kiệm gửi góp linh hoạt (Easy Savings) của VPBank, số tiền gửi tối thiểu chỉ là 100.000 đồng. Ngoài ra, bạn còn có thể gửi thêm các khoản tiết kiệm phát sinh bất cứ lúc nào mà không bị giới hạn số lần gửi và số tiền gửi. Đó là còn chưa kể bạn sẽ được tính lãi suất cao hơn 0,3%/năm so với gửi tại quầy.

Không chỉ cho phép bạn “tích tiểu thành đại”, hình thức tiết kiệm Easy Savings của VPBank còn xóa tan nỗi lo thủ tục nhiêu khê. Bạn sẽ không phải đợi chờ hàng tiếng đồng hồ ở ngân hàng để mở một tài khoản tiết kiệm, rồi đếm từng ngày để tới hạn “tái tục”, “tất toán” sổ. Với Easy Savings, chỉ bằng những cú click chuột, bạn có thể ngồi tại nhà và lên kế hoạch quản lý tài chính cho bản thân. Thời kỳ công nghệ phát triển còn cho phép bạn quản lý tiền của mình mọi lúc mọi nơi với các dịch vụ Internet Banking và Mobile Banking.

Tuổi đôi mươi của tất cả mọi người đều đến và đi với những “lần đầu tiên”. Hãy khiến cho những đồng tiền đầu tiên bạn kiếm được ở lại với bạn mãi mãi và ngày càng phình to hơn để giúp bạn đạt được những mục tiêu lớn lao hơn. Hãy tạo thói quen tiết kiệm sớm để có thể làm chủ các kế hoạch tài chính của bản thân. Một đám cưới ngọt ngào, một căn hộ nhỏ xinh hay chủ động tiếp tục con đường học vấn sẽ không còn là ao ước xa vời với các tân cử nhân nữa.

Chương trình ưu đãi “Chung tay – Chạm tới ước mơ” của VPBank triển khai từ ngày 18-10 đến ngày 15-12-2016, dành cho sản phẩm tiết kiệm online, trong đó có Easy Savings. Chương trình áp dụng với những khoản tiết kiệm mở mới có giá trị tối thiểu 50 triệu đồng, có kỳ hạn tối thiểu 3 tháng (với tiết kiệm thường) hoặc 6 tháng (đối với tiết kiệm gửi góp). Giải thưởng đặc biệt được trao cuối chương trình bằng hình thức quay số may mắn có giá trị lên tới 1 tỉ đồng.