Một trường đại học ở Pakistan đã bị sinh viên dán đầy băng vệ sinh để phản đối sự miệt thị đối với chuyện kinh nguyệt của nữ giới.

Sinh vien Pakistan phu bang ve sinh len tuong truong hoc - Anh 1

Các sinh viên dán băng vệ sinh lên tường ở trường với những câu khẩu hiệu như “điều đó là rất tự nhiên” hay “tại sao tôi phải xấu hổ” - Ảnh chụp màn hình Pakistan Today

Một nhóm sinh viên gồm cả nam và nữ tại Đại học Quốc gia Beaconhouse (BNU) ở thành phố Lahore, Pakistan, đã biểu tình vào ngày 7 và 8.4, kêu gọi mọi người chấp nhận chuyện kinh nguyệt của nữ giới là điều bình thường, không nên miệt thị khiến nhiều phụ nữ xấu hổ.

Họ dán các tấm băng vệ sinh lên tường ở trường với những câu khẩu hiệu như “điều đó là rất tự nhiên” hay “tại sao tôi phải xấu hổ”.

Ngoài ra, họ con sơn lên áo kameeze màu trắng (trang phục truyền thống) và đứng bên cạnh các sản phẩm vệ sinh dành cho nữ giới. Họ nói chuyện với các nam sinh để giải thích rằng “không có gì là thô tục, lạ lùng hay sai trái”.

Theo tờ Pakistan Today, nhóm nữ sinh này nói rằng việc làm của họ bắt nguồn từ việc kỳ thị đối với chuyện kinh nguyệt khiến hàng loạt phụ nữ Pakistan mắc bệnh vì “không được hướng dẫn thực hành vệ sinh đúng cách” và con số này đang tăng lên ở đất nước này.

Phụ nữ phải đối mặt với nhiều sự miệt thị và chế giễu từ nam giới, điều mà họ không mong muốn có.

Năm ngoái, một cuộc biểu tình của sinh viên Đại học Jamia Millia Islamia ở Dehli, Ấn Độ, cũng diễn ra tương tự bằng việc dán băng vệ sinh lên tường để phản đối sự phân biệt đối xử và bạo lực tình dục đối với phụ nữ.

Minh Quyên