3 sinh viên Ấn Độ vừa phát triển một chiếc áo lót có khả năng tạo ra dòng điện mạnh tới 3.800V, đủ để gây tê liệt kẻ tấn công tình dục.

Manisha Mohan, một kĩ sư hàng không tại thành phố Chennai của Ấn Độ và cùng 2 bạn học là Niladhri Basu Bal và Rimpi Tripathi, đã quyết định tìm cách bảo vệ phụ nữ Ấn Độ, sau vụ hiếp dâm tập thể và tấn công tàn bạo khiến một nữ sinh viên trẻ tuổi ở New Delhi thiệt mạng vào cuối năm ngoái.

Kết quả là họ cho ra đời một chiếc áo lót có khả năng gây giật điện những kẻ tấn công. Về cơ bản, chiếc áo có một cảm ứng áp lực, được nối với một mạch điện và các sinh viên đã tính toán để nó không gây hại tới người mặc mà chỉ hạ gục kẻ tấn công. "Hệ thống được đặt trong vải có hai lớp và đảm bảo người sử dụng không thể bị giật. Ngoài ra, các giá trị áp lực gây ra bởi hành động nắm, bóp đã được tính toán và lưu trữ để kích hoạt hệ thống phóng điện. Áp lực tới từ các hành động như ôm ấp sẽ không tạo đủ lực để áo phóng điện. Ngoài ra, hệ thống cũng có công tắc để một người phụ nữ có thể kích hoạt và tự vệ khi ở trong môi trường không an toàn.

Ngoài khả năng chích điện, chiếc áo lót còn tự động gửi tin nhắn báo nguy tới cho cảnh sát hoặc người thân, kèm theo vị trí chính xác nơi xảy ra vụ tấn công nhờ sử dụng hệ thống định vị vệ tinh GPS. Hiện nhóm nghiên cứu đang tích cực thu nhỏ các thành phần điện trong chiếc áo để có thể sớm tung chúng ra thị trường.

V.L
Thể thao & Văn hóa