Bé gái Olivia Norton được các bác sỹ tại Anh cho là một phép màu kỳ diệu vì đã sống sót dù “không có máu” khi chào đời.

Bé Olivia hiện đã 6 tháng tuổi. Ảnh: Telegraph

Olivia Norton, hiện đã 6 tháng tuổi, khi chào đời được ví như một con “ma trắng” vì màu da trắng nhợt.

Nguyên nhân là do nồng độ hemoglobin – huyết sắc tố vận chuyển ôxy đến các tế bào – của bé chỉ đạt mức 3 (chỉ số này ở trẻ sơ sinh bình thường là khoảng 18), tức máu của Olivia không là “máu” theo đúng nghĩa.

Louise Bearman – mẹ của Olivia - đã đến bệnh viện sau khi phát hiện thai nhi không cử động trong suốt 3 ngày. Các bác sỹ tại bệnh viện Broomfield sau khi thăm khám đã quyết định mổ gấp để cứu thai. Ca mổ diễn ra vào ngày 10/9/2011 và Olivia chào đời sớm hơn 6 tuần so với dự kiến.

Sau khi mổ lấy thai, các bác sỹ đã phải “vật lộn” hàng giờ đồng hồ để truyền máu mới, hòng dành lấy mạng sống cho bé gái. Và cho đến nay, sức khỏe của Olivia đang có những chuyển biến rất tích cực.

Y tá Sharon Pilgrim cho biết trong suốt 20 năm công tác, cô chưa bao giờ thấy trường hợp mới sinh nào có trị số hemoglobin trong máu thấp như của Olivia.

“Trường hợp trẻ sơ sinh cạn kiệt máu khi chào đời rất hiếm và vô cùng nguy hiểm đến tính mạng của trẻ. Đây thực sự là một phép màu trong ngành y học” – các bác sĩ tại bệnh viện vui mừng nói.

Bảo An (Theo Telegraph)