Một trong những bộ phim tết cộp mác Việt Nam là "Siêu trộm" đã phải tăng suất chiếu để phục vụ khán giả vào dịp Tết nguyên đán.

"Sieu trom" tang suat chieu phuc vu khan gia - Anh 1

Ra rạp từ ngày 04/02, bộ phim Siêu trộm đã nhanh chóng nhận được nhiều lời khen ngợi. Cách đây không lâu, đạo diễn Hàm Trần, vốn là một người rất ít suất hiện trước báo giới và công chúng đã có những dòng chia sẻ hết sức chân thành về toàn bộ quá trình làm ra bộ phim Siêu trộm. Anh đã có những lời trên trang Facebook cá nhân như sau: “Ý tưởng của phim Siêu trộm đến với tôi trong khoảng thời gian tôi đang dựng phim Đoạt hồn năm 2014. Scott Nguyễn, một người bạn thân của tôi, kể cho tôi nghe về một nạn nhân của virus "Hầm Mộ" cũng là bạn của Scott. Anh ta cần phải đổi một số tiền sang Bitcoin, nếu không thì anh ta sẽ mất toàn bộ dữ liệu lưu trữ trong hệ thống. Anh ta chỉ có 48 giờ đồng hồ để trả số bitcoins tương ứng với 500 đô la Mỹ. Scott đã từng mua bán và giao dịch bitcoins trong nhiều năm nên đã có thể giúp anh bạn đổi bitcoins và mở khóa dữ liệu của anh ta. Tôi nghĩ đó là một ý tưởng tốt cho một bộ phim! Và 13 tháng sau đó, phim Siêu trộm đã ra mắt ở các cụm rạp”.

Với sức nóng của bộ phim, các rạp đang hỗ trợ Siêu trộm bằng cách tăng thêm nhiều suất chiếu để khán giả có thể thưởng thức trọn vẹn bộ phim. Siêu trộm đã vượt qua mọi tiêu chuẩn của phim Tết, bứt phá phòng vé bằng mô tuýt làm phim mới lạ, chinh phục khán giả bằng chính nội lực thực thụ.

"Sieu trom" tang suat chieu phuc vu khan gia - Anh 2

Siêu trộm nói về những mánh khóe trong thế giới tội phạm siêu kỹ thuật, một hacker có tên là Bóng Ma đã tạo ra phần mềm có thể khóa ổ cứng của máy tính và buộc nạn nhân sử dụng phải trả một khoản tiền chuộc bằng những đồng tiền ảo. Đa Đa (Nhung Kate), một trinh sát đặc nhiệm, được chỉ đạo hợp tác với liên đoàn cảnh sát quốc tế Interpol và lực lượng đặc nhiệm Việt để bắt Bóng Ma. Nhung phải dùng một tên trộm để bắt một tên cướp. Đa Đa bí mật tập hợp một nhóm trộm: một ảo thuật gia (Jack Magic), một bậc thầy về ngụy trang (Luhan), một vận động viên thể thao tí hon (Linh), một hacker (Vy), và một kẻ cung cấp thông tin (Phúc) đã từng làm việc cho Bóng Ma. Tuy nhiên Bóng Ma hacker luôn đi trước một bước. Cuộc săn bắt giữa mèo và chuột xảy ra sau đó với nhiều tình huống bất ngờ lôi cuốn khán giả khám phá ai là Bóng Ma và ai chiếm được những đồng tiền ảo.

Các diễn viên chính tham gia phim: Suboi, Petey Nguyễn, Nhung Kate, Thanh Mỹ, Mai Thế Hiệp, Thành Phạm. Còn có sự góp mặt của hai khách mời đặc biệt là Ngô Thanh Vân và Teo Yoo.

Mạnh Trần