Siêu thị điện máy Trần Anh khẳng định mình đã làm đúng quy trình, phủ nhận thông tin trước đó về việc hứa lấy lại dữ liệu cho khách hàng khi bảo hành máy điện thoại ?

Liên quan chiếc điện thoại SONY XPERIA mà anh Nguyễn Văn T. (trú tại Long Biên, Hà Nội) mua tại siêu thị điện máy Trần Anh AEON Long Biên nhưng chưa hết thời gian bảo hành đã hỏng, khi anh mang điện thoại đi bảo hành thì gặp phải cảnh “thờ ơ” của nhân viên Trần Anh AEON Long Biên, khi bảo hành được rồi thì mọi dữ liệu trong máy như ảnh chụp, clip ghi lại những khoảnh khắc của gia đình bị xóa sạch mà PhapluatNet đã thông tin trong bài “Khách hàng tố Trần Anh bán điện thoại Sony chưa hết bảo hành đã hỏng?” và bài “Khách hàng bức xúc vì cách hành xử của siêu thị Trần Anh”. Mới đây PhapluatNet làm việc được với siêu thị Trần Anh về vấn đề này.

Sieu thi Tran Anh noi gi khi bi 'to' thieu ton trong khach hang? - Anh 1

Đại diện của siêu thị Trần Anh đang trao đổi với PV.

Trước tiên siêu thị Trần Anh khẳng định chiếc điện thoại mà anh T. mua vẫn trong thời gian bảo hành và siêu thị Trần Anh có trách nhiệm phải chuyển đến cho hãng sản xuất để bảo hành sản phẩm cho khách hàng.

Phía siêu thị Trần Anh đã kiểm tra sản phẩm, có biên bản kiểm tra ghi nhận màn hình điện thoại của anh T. bị loang và không thể hiện thông tin gì. Cũng theo phía siêu thị Trần Anh, theo quy định bảo hành của hãng SONY thì nhân viên kỹ thuật của các nhà phân phối không được phép mở máy ra để kiểm tra mà phải niêm phong lại và gửi đến hãng sản xuất.

Cũng theo trả lời của siêu thị Trần Anh, theo quy định về bảo hành điện thoại của siêu thị thì trong vòng 15 ngày, siêu thị Trần Anh có trách nhiệm tiếp nhận, kiểm tra nhưng chỉ dừng lại ở kiểm tra bên ngoài của sản phẩm mà khách hàng mang đến bảo hành và không được phép mở máy.

Hóa đơn mua hàng của anh T. tại siêu thị điện máy Trần Anh.

Như vậy thì chỉ riêng thời gian kiểm tra hỏng hóc, các dấu hiệu hiện tượng bên ngoài và chuyển tiếp đến cho hãng sản xuất để bảo hành sản phẩm cho khách hàng của siêu thị Trần Anh mất những nửa tháng?.

Có một điều mà siêu thị Trần Anh luôn nhấn mạnh với PV rằng sau khi đã bảo hành sản phẩm cho khách hàng xong, theo đúng quy trình, sau đó siêu thị Trần Anh đã trả sản phẩm cho khách hàng trong tình trạng đã thay màn hình và điện thoại hoạt động bình thường. Siêu thị Trần anh nhấn mạnh rằng: Khách hàng đã kiểm tra sản phẩm và ký vào biên bản tiếp nhận sản phẩm trong trạng thái hoạt động bình thường.

Phía siêu thị Trần Anh khẳng định lại siêu thị chỉ là trung gian, tiếp nhận máy để chuyển sang hãng sản xuất bảo hành, khi hãng sản xuất bảo hành mà xảy ra sự cố nào đó ngoài ý muốn thì bên siêu thị Trần Anh cũng không biết làm thế nào, chỉ có thể phản ánh lại với hãng sản xuất đã bảo hành sản phẩm mà thôi.

Sieu thi Tran Anh noi gi khi bi 'to' thieu ton trong khach hang? - Anh 2

Một đoạn tin nhắn của Trần Anh Aeon Long Biên gửi đến anh T. mong anh thông cảm.

Với câu hỏi của PV rằng nhân viên kỹ thuật của siêu thị Trần Anh AEON Long Biên hứa với anh T. trong 7 ngày sẽ báo lại tình trạng của máy nhưng không thấy báo lại cho anh T.? phía siêu thị Trần Anh cho biết người tiếp nhận sản phẩm cần bảo hành của anh T. ban đầu là anh Lê Tuấn Đạt, anh này chỉ là nhân viên kinh doanh chứ không phải là nhân viên kỹ thuật?.

Vấn đề này lại khiến dư luận đặt câu hỏi, tại sao nhân viên kinh doanh không biết gì về sản phẩm lại đứng ra nhận sản phẩm bảo hành và hứa với khách hàng? Liệu tình trạng này chỉ dừng lại ở việc bảo hành sản phẩm của anh T. hay diễn ra tại tất cả các sản phẩm của siêu thị Trần Anh bán ra?

Phía Trần Anh luôn khẳng định lại theo đúng quy định của siêu thị Trần Anh thì thời gian tiếp nhận sản phẩm cần bảo hành và chuyển sang hãng sản xuất bảo hành sản phẩm là 15 ngày. Còn việc bị mất dữ liệu của anh T. là do hãng sản xuất Sony chứ không phải là do siêu thị Trần Anh.

Về việc quản lý của siêu thị hứa sẽ liên lạc với hãng bảo hành để tìm mọi cách cố gắng khôi phục lại dữ liệu cho anh T. nhưng đã gần 10 ngày trôi qua nhưng anh T. chưa nhận được bất cứ một sự liên lạc nào từ phía Trần Anh AEON Long Biên thì phía siêu thị Trần Anh phủ nhận là quản lý của Trần Anh AEON Long Biên đã hứa như vậy.

PhapluatNet sẽ tiếp tục thông tin.

Vũ Sơn