Theo quảng cáo trên trang http://www.mediamart.vn, nhiều cơ hội hấp dẫn sẽ đến với khách hàng khi mua sản phẩm hàng tiêu dùng tại đây. Thế nhưng, không ít khách hàng đã tỏ ra buồn rầu thậm chí bực mình khi trở lại siêu thị hàng đầu này vì nghĩ rằng mình đã bị “lừa”.

Chiều chủ nhật, ngày 9/9/2012, một số khách hàng đã phải tranh cãi với nhân viên khi làm thẻ đổi quà khuyến mại tại siêu thị điện máy Media Mart 2- 72 Trường Chinh, Hà Nội. Nguyên do, khi mua hàng, hành khách nào cũng được hứa sẽ làm thẻ khách hàng thân thiết với nhiều phần quà hấp dẫn đang chờ đón. Thế nhưng sự thực đã được phơi bày ngay sau đó.

Chị A, ở quận Hai Bà Trưng khi mua chiếc tủ lạnh Hitachi 14.690 ngàn đồng, được hướng dẫn làm thẻ với những lời quảng cáo vô cùng hấp dẫn kèm lời mời, chỉ cần sau 5 ngày quay lại sẽ được nhận quà. Hỏi tại sao không phát quà ngay mà phải sau 5 ngày cô nhân viên làm thẻ ở tầng 1 trả lời: Chờ hệ thống trên máy nhập và báo lại.

Quảng cáo hấp dẫn, nhưng sự thực không hẳn như vậy.

Để chắc ăn, 6 ngày sau, chị A quay lại, vẫn cô nhân viên làm thẻ bữa trước hỏi "đã được 5 ngày chưa", sau đó lần mò trên máy tính một hồi lâu rồi trả lời: "Theo quy định mới, thẻ này thiếu 3 điểm nên chưa có quà" (3 điểm tương đương với 300 ngàn).

Bực mình vì chờ đợi làm thẻ, phải có chứng minh thư với đủ số, ngày, tháng, năm, nơi cấp; đến ngày nhận quà lại bảo chính sách thay đổi. Chị A đã vào gặp bộ phận chăm sóc khách hàng.

Tại đây cô nhân viên Nguyễn Thi Huyền Trang đại diện cho bộ phận chăm sóc khách hàng cũng đưa ra lời giải thích thiếu thuyết phục, thậm chí càng giải thích càng không thể chấp nhận.

Không biết đã có bao nhiêu người được nhận quà, cho dù chỉ là áo mưa và nước giặt (theo lời cô nhân viên làm thẻ). Nhưng thiết nghĩ việc làm thẻ của siêu thị điện máy Media Mart chỉ là làm trò, lừa khách hàng, làm mất công mất việc của khách hàng, hay chỉ để lấy thông tin khách hàng làm những việc khác?

Xin gửi thông tin trên đến lãnh đạo siêu thị điện máy Media Mart, với khuyến cáo siêu thị này nên học cách làm của nhiều siêu thị khác trên địa bàn Hà Nội, để quyền lợi của khách hàng không chỉ là những lời hứa xuông.

Huyền Anh