George Michael đã qua đời một cách thanh thản tại nhà riêng. Cảnh sát Thames Valley nói với BBC rằng xe cấp cứu đã tới nhà ông vào 1h42’ ngày 24/12 và không có bất cứ dấu hiệu đáng ngờ nào về cái chết của Siêu sao pop Anh này.

Michael đang dự định tung ra một bộ phim tài liệu vào năm 2017. Ông nổi danh khi là một nửa trong bộ đôi Wham!, nổi tiếng với những ca khúc ăn khách như Club Tropicana Last Christmas .

Sau khi tay tay với Wham!, Michael theo đuổi sự nghiệp solo và gặt hái thành công với những ca khúc “hit” như Careless WhisperOutside. Trong sự nghiệp trải dài hơn 4 thập kỷ, Michael đã tiệu thụ được hơn 100 triệu bản trên toàn thế giới. Album gần đây nhất của ông, Symphonica, phát hành hồi năm 2014.

Sieu sao pop George Michael qua doi dung ngay Giang sinh - Anh 1

Siêu sao pop Anh George Michael

Trong tuyên bố, người phát ngôn của Michael, nói: “Chúng tôi buồn vô hạn khi xác nhận rằng người con trai, người anh và người bạn đáng yêu của chúng ta George Michael đã qua đời thanh thản tại nhà riêng vào ngày Giáng sinh. Gia đình George muốn quyền riêng tư của họ được tôn trọng trong thời điểm khó khăn và đầy xúc cảm này. Trong thời điểm hiện tại chưa có bất cứ thông tin nào thêm”.

Hồi cuối năm 2011, Michael đã suýt chết vì bệnh viêm phổi. Khi Michael bất tỉnh trong bệnh viện, các bác sĩ đã trích khí quản để giúp ông thở được. Sau khi được điều trị tại một bệnh viện ở Vienna, ông đã có cuộc xuất hiện đầy nước mắt bên ngoài ngôi nhà của mình ở London.

Sự ra đi vào đúng ngày Giáng sinh của George Michael càng làm cho người hâm mộ thêm bùi ngùi khi ca khúc quan trọng nhất cuộc đời anh cũng là một bài hát về Giáng sinh, Last Christmas.

Được biết, album Listen Without Prejudice Vol. 1 (1990) đang chuẩn bị được tái bản cùng bộ phim Freedom: George Michael, trong đó có hình ảnh Stevie Wonder, Elton John và một số người mẫu xuất hiện trong MV đĩa đơn ăn khách Freedom! 90.

Bộ phim này do Michael là người kể chuyện và còn có sự xuất hiện của các nghệ sĩ Mark Ronson, Mary J Blige, Tony Bennett, Liam Gallagher, James Corden và Ricky Gervais

Listen Without Prejudice Vol. 1 là album solo thứ hai của Michael, được tung ra sau khi ông gặt hái thành công lớn với album Faith. Album này do chính Micheal sản xuất và hầu hết các ca khúc trong đó do ông sáng tác, tuy nhiên tên ông không xuất hiện trên bìa album.

Album này đã 4 lần đạt danh hiệu bạch kim song Michaal đã phải đối diện với pháp luật khi ông kiện hãng thu âm Sony về cách tiếp thị album ở thị trường Mỹ. Michael đã thua trong vụ kiện này.

Cùng thưởng thức lại ca khúc bất hủ của Wham!, Last Christmas:

Tuấn Vĩ
Theo Guardian