Giọng ca người Anh nổi tiếng George Michael đã qua đời vào đúng dịp Giáng sinh tại nhà riêng.

George Michael - thành viên của ban nhạc Wham! nổi tiếng trong thập niên 80, đồng thời có một sự nghiệp solo thành công đã qua đời tại quê nhà Goring, Oxfordshire, Anh Quốc.

Sieu sao nhac Pop George Michael qua doi o tuoi 53 - Anh 1

Cảnh sát Thames Valley cho biết nam danh ca đã ra đi bình yên, tuy vẫn chưa giải thích được nguyên nhân cái chết nhưng cũng không tìm thấy manh mối đáng ngờ nào. Cơ quan chức năng cho biết họ sẽ không đưa ra kết luận nào nữa cho đến khi có kết quả khám nghiêm tử thi.

Người đại diện của George Michael cho biết ông đã qua đời vì một cơn suy tim, và không hề bị bệnh tật gì trong khoảng thời gian này. Trong khi đó, gia đình của ngôi sao thông báo tin buồn và đề nghị công chúng tôn trọng sự riêng tư của họ trong khoảng thời gian khó khăn này.

Sieu sao nhac Pop George Michael qua doi o tuoi 53 - Anh 2

Ban nhạc Wham! rất nổi tiếng trong thập niên 80.

Sieu sao nhac Pop George Michael qua doi o tuoi 53 - Anh 3

George Michael có một sự nghiệp solo thành công.

Trong suốt sự nghiệp lừng lẫy của mình, George Michael đã từng đứng đầu bảng xếp hạng âm nhạc Anh Quốc 11 lần, bán được hơn 100 triệu album và giành hai giải Grammy.

Album cuối cùng của nam danh ca là "Symphonica", được phát hành vào năm 2014.

Andrew Ridgeley - thành viên ban nhạc Wham! cùng George Michael đã chia sẻ nỗi buồn đau trước sự ra đi của người bạn thân thiết trên trang cá nhân. Trong khi đó Sir Elton John - một người bạn khác của George Michael cũng bày tỏ ông sốc nặng khi biết tin về sự mất mát này, đồng thời gọi người quá cố là "con người tử tế nhất, một tâm hồn quảng đại và một nghệ sĩ đại tài".